Vòng 12 Ngoại Hạng Anh vừa trải qua đầy thú vị cùng những chuyên gia nhìn nhận lại các ông lớn của lục địa già.

Guardiola “thắng” Juergen Klopp

Ông Klopp bảo trận hòa Man City cho thấy Liverpool mạnh mẽ trở lại thế nào sau thất bại trước Napoli ở Champions League. Rồi Liverpool của ông vẫn bất bại, vẫn đang bằng điểm với đội dẫn đầu bảng xếp hạng ngoại hạng anh sau khi đã trải qua 3 trận đấu hạng nặng với Chelsea, Tottenham (đều sân khách) và với chính Man City.

Họ hòa nhau khi Liverpool và Man City không đội nào phá nổi lưới nhau trong trận đấu mà cả ông Klopp lẫn ông Guardiola đều đưa ra lí lẽ của người chiến thắng, chỉ fan trung lập là thất bại.

Liverpool bộc lộ vấn đề về khả năng sáng tạo ở tuyến giữa khi gặp phải những đội đá phòng ngự lùi sâu và chúng ta sẽ phải chờ xem ông Klopp giải quyết bài toán này thế nào. Shaqiri là một cách để Klopp lựa chọn, một số thời điểm hay tối ưu hóa tiềm năng của Naby Keita hay chờ Adam Lallana trở lại thi đấu hay cách nào khác thì chúng ta phải chờ xem nhưng rõ ràng đó là bài toán ông Klopp phải giải cho được.

Điểm nhấn vòng 12 Ngoại hạng anh
Guardiola “thắng” Juergen Klopp

Người ta thấy Man City đã bóp nghẹt khả năng sáng tạo và sức tấn công của Liverpool, điều mà họ làm chưa thật tốt khi đá ở Champions League. Đấy là gợi ý hay cho Pep và là bằng chứng cho thấy City có thể phòng ngự tốt mà không nhất thiết phải thay đổi nhân sự.

MU thắng nhưng vẫn còn nhiều lo lắng

Vấn đề ở đây không phải là chuyện thắng hay thua một trận đấu. Khi M.U chọn Mourinho cầm quân, họ không chỉ dựa trên một mùa giải, một đội bóng nào đó ông từng huấn luyện chứ đừng nói là một trận đấu.

Cuối cùng M.U đã cắt mạch trận chỉ thua và hòa bằng cuộc ngược dòng hạ Newcastle ty so bong da 3-2. Nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa Mourinho đã nằm trong “vùng an toàn”.

Mourinho có thể đổ tại cho trọng tài, cho cầu thủ không tuân theo chỉ đạo, cho ban lãnh đạo không đáp ứng nhu cầu mua sắm, cho sự soi mói quá đáng của truyền thông. Nhưng nói đi nói lại thì M.U trả ông gần 25 triệu USD/năm để làm gì?