Sau những chuỗi ngày như  trút nước , hiện tượng ngập úng  xảy ra ở nhiều nơi khiến đường phố tắc nghẽn trầm trọng thì Bắc Bộ lại tiếp tục đón một đợt mưa kéo dài nữa .

Bản tin thời sự ngày 20/6:

Theo  những dự báo mới nhất của trung tâm khí tượng thủy văn thì  các tỉnh  thuộc miền Bắc nước ta lại tiếp tục  rơi vào tình trạng mưa lũ kéo dài khiến cho nhiều nơi rơi vào ngập úng nặng nề . Nếu cứ tiếp mưa kéo dài như vậy thì các địa phương cần  có sự chuẩn bị để giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông ,ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân .

Bắc Bộ tiếp tục mưa giông kéo dài
                                    Bắc Bộ tiếp tục mưa giông kéo dài

Thời tiết miền Bắc lúc này đang chia làm 2 trạng thái. Vùng núi mây dày, có mưa rào. Còn ở vùng đồng bằng và tại Thủ đô Hà Nội mưa đã dứt và để lại tiết trời mát mẻ. Dự báo trong ngày hôm nay, vùng núi phía bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to, tiếp tục đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Các nơi khác trong đó có Hà Nội, mưa ngắt quãng với lượng mưa không quá lớn.

Theo đó ,Từ hôm nay đến 22/6, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao với biên độ lũ lên từ 1,5-2m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Đà sẽ tăng với biên độ lũ lên từ 1100 – 1200 m3/s tại hồ Lai Châu và từ 1800 – 2000m3/s tại hồ Sơn La. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông chính ở mức dưới báo động 1.

Các hộ dân thuộc vùng lũ quét và sạt lở đất  lên có tinh thần chuẩn bị để đối phó với tình trạng lũ quét hiện nay. Cần óc những biện pháp triệt để để ngăn chặn tình trạng trên xảy ra.