Tin mới: Quân đội Mỹ ngày 26/4 bắt đầu lắp đặt các thiết bị của hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD càng làm tăng thêm những bất ổn trên bán đảo Triều Tiên

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD được  lắp đặt diễn ra vào buổi đêm nhưng vẫn phải đối mặt với sự phản đối gay gắt của người dân địa phương tại một địa điểm phía đông nam Hàn Quốc.

Truyền hình Hàn Quốc đã ghi lại những hình ảnh cho thấy, người dân địa phương phản đối việc lắp đặt hệ thống THAAD  bằng cách ném chai nước vào các xe chở thiết bị và cảnh sát cố ngăn chặn họ, có lúc, cảnh sát và dân địa phương đụng độ.


Năm ngoái, Mỹ và Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) trên Bán đảo Triều Tiên nhằm đánh chặn các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Theo Reuters, sự việc trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên về chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này đang tăng cao.

Để đáp trả những động thái phái Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên cũng tuyên bố các lực lượng cách mạng nước này “sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay hạt nhân Mỹ với chỉ một đòn tấn công”.

Bài viết được cho là của một sĩ quan quân đội nhân dân Triều Tiên, nói rằng Washington đã mắc “sai lầm lớn” khi so sánh Triều Tiên với Syria, nước đã không “lập tức đáp trả” sau khi bị Mỹ tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk vào đầu tháng này.

Có nhiều nguồn thông tin cho rằng Triều Tiên sẽ thử hạt nhân hoặc phóng tên lửa vào lễ kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội nước này.

Bất chấp những động thái căng thẳng gần đây giữa Mỹ và Triều Tiên, các nhà phân tích an ninh quốc tế cho rằng Washington rất khó có thể phát động một cuộc tấn công quân sự nhắm vào Bình Nhưỡng, bởi những hậu quả quá lớn mà hành động này để lại.