Bóng đá VN 9/11: Filip Nguyễn ấn định ngày lên ĐT Việt Nam, CAHN nhận án phạt và phản hồi tin đồn FIFA hỗ trợ Việt Nam xây SVĐ mới là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

Filip Nguyễn ấn định ngày lên ĐT Việt Nam

Sau khi không có mặt trong đợt tập trung tháng 11 của ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026, tình hình nhập tịch của Filip Nguyễn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ NHM. Được biết, thời điểm sớm nhất để thủ thành sinh năm 1992 có quốc tịch Việt Nam sẽ là khoảng tháng 3/2024. Điều này đồng nghĩa với việc Filip Nguyễn sẽ bỏ lỡ cơ hội ra mắt ĐT Việt Nam tại VCK Asian Cup 2023 diễn ra vào tháng 1 năm sau và sẽ chưa có đóng góp gì cho kết quả bóng đá của ĐT vào thời điểm này. Trong tháng 3, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu với Indonesia thuộc vòng loại World Cup 2026, đây rất có thể sẽ là thời điểm Filip Nguyễn chơi trận ra mắt ĐTQG sau thời gian dài chờ đợi.

Bóng đá VN 9/11
Filip Nguyễn có thể ra mắt ĐTQG vào tháng 3/2024

Bóng đá VN 9/11: CAHN nhận án phạt

Mới đây, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt với CLB CAHN và một số tập thể cá nhân có những sai phạm tại vòng 3 V-League 2023/2024. Theo quyết định số 615/QĐ-LĐBĐVN, CLB CAHN bị phạt 2 triệu đồng do nhận 5 thẻ vàng trong trận đấu ở vòng 3 V-League 2023/24 với Hà Nội FC.

Các thành viên của nhà ĐKVĐ phải nhận thẻ vàng gồm Filip Nguyễn, Junior Fialho, Geovane Magno, huấn luyện viên trưởng Trần Tiến Đại và Phó Trưởng đoàn Lê Xuân Hải. VFF cũng nhắc nhở các thành viên CLB CAHN cần khắc phục nếu không muốn nhận những án phạt nghiêm khắc hơn.

Phản hồi tin đồn FIFA hỗ trợ Việt Nam xây SVĐ mới

Theo tin bóng đá VN ngày 9/11, trên mạng xã hội những ngày qua rộ lên tin đồn FIFA hỗ trợ Việt Nam 100 triệu USD để xây dựng 2 SVĐ mới lần lượt với sức chứa 50 nghìn và 100 nghìn chỗ ngồi. Tuy nhiên, Chủ tịch Trần Quốc Tuấn của VFF đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

“FIFA có hỗ trợ cho các liên đoàn thành viên theo từng năm một nhưng đó là các chương trình, mục tiêu trọng điểm mà các liên đoàn thành viên trình lên cho FIFA xem xét và phê duyệt. Tuy nhiên, số tiền hỗ trợ cũng chỉ một phần thôi”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Ở lần gần nhất, FIFA đã tài trợ cho Việt Nam 2,7 triệu USD trong chuỗi dự án nâng cấp cơ sở vật chất bóng đá tại Việt Nam. Các hạng mục được đầu tư gồm lắp đặt hệ thống đèn pha mới, cải tạo sân nhân tạo, nâng cấp trang thiết bị tập luyện, thiết bị y tế và cải tạo ký túc xá cho các đội tuyển quốc gia.

Đừng quên cập nhật thêm thông tin tỷ lệ kèo bóng đá để có dự đoán sơ bộ về các trận đấu sắp diễn ra và đưa ra lựa chọn chốt kèo chuẩn xác nhất bạn nhé!