Pate là món ăn không hề xa lạ với mọi người trên thế giới, đặc biệt là đối với người Việt mình. Pate gan heo rất được phổ biến và ưa chuộng tại Việt Nam, song song đó Pate gan vịt cũng không ngoại lệ. Tuy lấy cảm hứng từ món Pate gan ngỗng trứ danh, đắt đỏ, nhưng Pate gan vịt kiểu Pháp là một biến tấu đặc biệt đầy tài tình mà chắc hẳn sẽ đánh gục vị giác của bạn ngay khi vừa chạm lưỡi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của gig.vn nhé.

cách làm pate gan vịt

Nguyên liệu:

– 450g gan vịt tươi

– Muối thô và hạt tiêu xay

– chén dầu ô liu chất lượng tốt

– 50g thịt muối

– 2 tép tỏi, băm nhỏ

– 2 muỗng canh rượu mạnh

– 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ

– 2 muỗng canh hẹ tây thái nhỏ (có thể thay thế bằng hành tây)

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Chi tiết cách làm pate gan vịt đơn giản và thơm ngon

cách làm pate gan vịt

– Làm nóng lò ở 180C. Đặt khay nước vào lò.

– Đun nóng 25 gr bơ trong chảo, xào hành tây và tỏi khoảng 8 phút đến khi mềm. Xúc ra chén.

– Đun nóng số bơ còn lại, chiên gan vịt cho săn rồi thêm một muỗng rượu Brandy vào.

– Bằm nhuyễn gan vịt cùng với xạ hương, nguyệt quế, vụn bánh mì, tiêu, chút muối, bột xù, hỗn hợp hành tỏi đã xào và số rượu Brandy còn lại. Trộn đều.

– Thịt heo xay nhuyễn, trộn với gan vịt đã thấm. Trộn mạnh tay để hỗn hợp kết dính vào nhau.

– Lót khăn dưới đáy khuôn tròn hoặc vuông, cho hỗn hợp pate gan vịt vào rồi bọc giấy bạc kín. Cho khuôn vào khay nước trong lò (nước cao đến khuôn) nướng 18 phút, sau đó vẫn để trong lò cho đến khi hết nóng. Cho pate vào tủ lạnh.

– Ngâm lá gelatin trong nước đá đến khi mềm. Đun nóng rượu Porto, cho lá gelatin vào, đánh để hòa tan gelatin, chan lên mặt gan vịt, để lại vào tủ lạnh.

– Xoài cắt nhỏ hạt lựu, xào sơ với bơ, đường, vani. Chú ý không để nát.

– Xếp xoài, xà lách và gan vịt ra đĩa.

Theo cảm nhận của mình sẽ đặc sắc hơn khi biến tấu một cách hơi hướng phương Tây một chút. Dùng Pate kèm với môt loại sốt nào đó hoặc uống vài ngụm rượu vang sau khi ăn nữa, chắc chắn sẽ mang cảm giác thú vị đến các bạn. Dù sao thì mỗi loại Pate đều có nét độc đáo riêng, nếu bạn đã hiếu kỳ thì tại sao lại không ăn thử nhỉ?

=>> Xem thêm về cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết