Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau khi mang thai mà chồng lại đi cặp bồ với người khác, và yêu cô ta da diết…

Tôi đã quyết định viết đơn ly hôn khi vửa mới sinh. Sẽ nhẹ nhàng hơn nếu mình chịu chấp nhận sự thật. Tôi không muốn sống chung với người đã không còn yêu thương mình nữa.

Mang bầu đứa con đầu lòng, tôi vẫn luôn quan tâm yêu thương chăm lo đến chồng. Mọi người thường bảo người mang bầu sẽ thay đổi tâm sinh lý, nhưng tôi vẫn vậy chẳng thấy gì ngoài cái bụng to ra và có vài vết rạn nứt trên bụng.

Sau khi sinh con đầu, tôi lấy lại vóc dáng một cách nhanh chóng. Người ngoài nhìn vào đều khen gia đình tôi là gia đình kiểu mẫu. Không ít lời khen tiếng vào với hạnh phúc gia đình chúng tôi.

Con gái đầu tốt 3 tuổi rưỡi thì tôi mang đầu bé thứ 2. Trái ngược hoàn toàn sở hữu lần có thai đầu, lần này tôi cũng tự nhận thấy mình đổi thay. Tôi có thể cáu gắt có mọi thứ không vừa ý. Ở cơ quan thì nhấm nhẳng chút thôi nhưng về nhà thì động loại gì tôi cũng cảm thấy khó chịu.

Trước lúc đi ngủ, tôi vẫn thích phải chăng chồng ôm nhưng thời khắc đấy, hễ chồng động vào là tôi gắt nhặng lên rồi đuổi chồng ra ngoài ngủ riêng. Tôi hầu như chơi còn cảm giác muốn gần gũi chồng. Thậm chí, tôi mặc kệ anh chuyện ăn uống. ban sơ chồng tôi còn phấn đấu chăm sóc, nhưng lâu dần tôi thấy anh hững hờ.

Anh vẫn về nhà, vẫn cơm cháo cho 2 mẹ con tôi nhưng anh ít san sớt hơn, ít nói chuyện cơ quan hơn. Sau bữa cơm anh để con chơi sở hữu mẹ, còn anh ấp ôm máy tính làm cho việc hay làm cho gì đấy tôi cũng không rõ. Nhưng khi đấy thật sự là tôi cũng chả quan tâm.

Giờ nghĩ lại tôi thấy mang chút ân hận. Có lẽ vì tôi quá đáng nên anh chán. Tôi nghén liền 5 tháng. Hết thời kì nghén tôi lại vào bếp cơm cháo thường ngày. Nhưng chuyện thân thiện, chăm lo cho chồng thì tôi vẫn mặc xác. Anh bắt đầu đi sớm về muộn. Cuối tuần, anh chở mẹ con tôi sang nội hoặc ngoại rồi đi đâu đấy tôi không rõ.

Tôi nói chuyện mang chị gái. Chị bảo tôi tỷ mỉ vì với thể chồng tôi đang với người nào Đó bên ngoài. Tôi 1 mặt vẫn vờ như thường biết, mặt khác lại lặng thầm theo dõi chồng.

Chồng tôi sở hữu hai máy tính, một để cơ quan, một để ở nhà. Mặc dù máy để mật khẩu nhưng có lẽ chồng tôi nghĩ tôi không bao giờ động vào đồ đoàn riêng của anh nên ko thay password. Chúng tôi vẫn luôn dành sự tôn trọng cho nhau như vậy.

Tôi mở facebook tư nhân của anh và dò mua phần tin nhắn. Cửa sổ chat đang hiện ra, té ra chồng tôi đang online trò chuyện với người nào đấy. “Trưa nay anh đi ăn có em chứ?”, “Ừ, em tự đi hay anh đón?”, “Thôi em tự đi cũng khá. Sáng nay anh hội họp căng thẳng tương tự nên em muốn trò chuyện có anh để anh giải tỏa căng thẳng”…

Tôi tương đối sốc. Mở trang cá nhân của cô gái đó, tôi thấy những chiếc status chứa chan yêu thương cho người nào Đây. Đập vào mắt tôi là bức ảnh hai bàn tay nắm chặt lấy nhau. Dù người đàn ông ko đeo nhẫn thì tôi vẫn kịp nhận ra Đó là chồng mình, bởi vết sẹo mờ trên mu bàn tay.

Chồng ngoại tình vợ nên làm gì

Không hiểu sao khi biết chồng ngoại tình tôi vẫn cực kỳ bình tĩnh (Ảnh minh họa)

Không hiểu sao lúc đấy tôi lại đủ tĩnh tâm đọc lại cả phần tin nhắn của họ, giống như đang xem của người khác chứ chẳng liên quan gì tới chồng mình. Với đoạn, chồng tôi viết: “Anh mỏi mệt có cuộc sống bây giờ. Tuồng như anh đã nỗ lực hết sức rồi nên bỗng dưng cố phải chăng nữa thì muốn buông. Mỗi lần như vậy, chỉ cần phải chăng nhìn thấy em anh cũng thấy vui. Anh không biết với phải mình đã yêu em hay ko, nhưng anh thấy nhớ. những lúc bít tất tay, anh thư giãn bằng bí quyết mở trang cá nhân của em, để Đó và cứ thả hồn mình trôi vô định…”

“Anh có gia đình rồi, em cũng chỉ là cơn gió lướt qua thế cuộc anh thôi. Em cũng không biết chừng nào mình sẽ lấy chồng. Nhưng ở hiện tại, em chỉ muốn khiến cho việc. Và… giữa các khoảnh khắc găng tay, em cho phép mình nghĩ về anh 1 xíu. Với điều, em ko giành giật và kiên cố ko tranh giành. Trẻ con không sở hữu tội, anh hãy yêu thương chúng phổ biến hơn. Chị đấy, chỉ là khi này đang bầu bí nên khó chịu vậy thôi. 2 người rồi sẽ lại hạnh phúc như xưa mà…”

Họ nhắn cho nhau dài như thế. Những tin nhắn đều chan chứa yêu thương và lo nghĩ cho người kia. Ko 1 câu thông tục, không một lời hẹn đi nhà nghỉ hay khách sạn. Họ hỏi thăm nhau về công tác, về xúc cảm, về cuộc sống riêng. khá tôi là con nữ giới đang ích kỉ?

Tối Đây chồng tôi về nhà. Vẫn như mọi ngày, anh ôm con gái, hỏi con việc học ở trường. Nhận ra tôi ngồi trên ghế trong phòng khách, anh hỏi: “Hôm nay con có đạp nhiều không? Em với mệt lắm không?”. Tôi nhìn chồng rồi quay sang bảo con gái vào phòng chơi để bố mẹ nói chuyện.

Chồng tôi mang vẻ bất thần song vẫn ngồi xuống, đối diện có vợ. Tôi đưa cho anh xem các bức ảnh chụp lại màn hình cuộc nói chuyện của chồng: “Em xin lỗi vì đã xâm phạm đời tư của anh. Nhưng linh tính của người đàn bà mách nước bảo em rằng anh đã bắt nhân tình. Anh kể cho em biết đi, vì sao anh bội phản em?”.

Chồng tôi đặt điện thoại xuống bàn, trầm tư 1 khi rồi anh lên tiếng: “Anh xin lỗi vì đã khiến cho thế này sở hữu em, nhất là lúc em đang sở hữu bầu đứa con của anh. Anh ko với lời nào để ôm đồm cả. Anh yêu cô ấy. Chúng ta cũng từng yêu nhau, nhưng tình ái lâu dần mất đi. Anh cũng đã phấn đấu nhưng em vẫn gạt bỏ. Anh sẽ sống vì phận sự với em và các con. Còn ái tình thì anh nghĩ mình dành cho người con gái đấy mất rồi.

Em đọc chắc cũng biết, cô đấy không tranh giành gì sở hữu em cả. Anh và cô đó cũng chưa từng quan hệ với nhau. Nhưng anh muốn em hiểu, rằng anh ko muốn tiếp tục lừa dối em…”

Sau hôm đó, tôi đã khóc như chưa từng được khóc. Không hận anh, mà hận bản thân chẳng thể giữ nổi anh nữa. Tôi sẽ vì con mà sống hạnh phúc. Chắc duyên nợ của vợ chồng tôi chỉ đến đây thôi, phải cho trả cho a cuộc sống mới. Anh là người sống rất tốt và tình cảm, tôi cũng mong anh sẽ sống hạnh phúc với cuộc sống mới này.

Kiều Anh ( Nguồn: Gig.vn)