Giáo dục : Ngay sau khi đăng tải trên facebook cá nhân, bức tâm thư do cô giáo Nguyễn Yến, trường THCS Chợ Chu, Định Hóa, Thái Nguyên đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bức tâm thư có tựa đề “Cần lắm những bộ sách giáo khoa cấp 2 đã qua sử dụng”. Cô Yến viết:

Do ảnh hưởng của bão số 6. Đêm ngày 24/8 trên địa bàn huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã xảy ra mưa lớn kéo dài dẫn đến ngập lụt cục bộ. Rất nhiều nhà dân bị ngập do nước lên bất ngờ khiến người dân không kịp chủ động chạy lũ…Ngày hôm nay mình nhận được rất nhiều cuộc gọi từ phía phụ huynh học sinh điện và nói do gia đình mải chạy lũ không để ý đến đồ dùng học tập của các cháu nên đã bị lũ cuốn trôi làm hư hỏng hết cả rồi …

Hình ảnh mùa lũ ở Thái Nguyên vừa rồi do cô Yến chia sẻ

Nghe giọng của họ nghẹn lại như muốn khóc, rồi nhờ cô đặt mua sách giúp các em. Mặc dù trước đó các bậc phụ huynh mới sắm đồ dùng học tập cho các cháu học được một tuần, nhiều quyển sách mới còn chưa kịp học đến… Làm mình phải đắn đo suy nghĩ rất nhiều mới viết nên những lời này.

Trong số đó có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chính vì vậy những ai có bộ sách giáo khoa cấp 2 còn sử dụng được cho mình xin lại để giúp đỡ các em trong lúc khó khăn, để các em có sách học khi năm học mới đang đến rất gần. 

Rất mong nhận đc sự giúp đỡ của cộng đồng mạng xã hội.Mọi chi tiết xin liên hệ với số điện thoại: Yến 0973858496”.

Trận lũ vừa qua làm mọi thứ bị hư hỏng nặng
Trận lũ vừa qua làm mọi thứ bị hư hỏng nặng