Cơ quan công an huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ đã tiến hành việc lập hồ sơ pháp luật khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với các đối tượng Hoàng Văn Bốn, 27 tuổi và Đào Xuân Thắng, 26 tuổi, đều ở xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

cong-an-bat-ke-buon-ban-ma-tuy-giai-cuu-thanh-cong-2-chau-nho
Công an bắt kẻ buôn ma túy, giải cứu thành công 2 cháu nhỏ

Theo thông tin của phía công an cung cấp, trước đó, vào khoảng 18h10 ngày 11-5, , Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy – CAH Hạ Hòa làm nhiệm vụ tại khu 4, thị trấn Hạ Hòa, đã bắt quả tang đối tượng Hoàng Văn Bốn đang mua bán trái phép chất ma túy cho một đối tượng trên địa bàn.

Phát hiện thấy lực lượng Công an, Hoàng Văn Bốn đã lên xe của Đào Xuân Thắng đang chờ sẵn bỏ chạy theo hướng tỉnh lộ 320, từ huyện Hạ Hòa, đi huyện Thanh Ba của tỉnh Phú Thọ.

Đến địa phận khu 1, xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa, Bốn đã nhảy xuống xe chạy vào nhà anh Nguyễn Ngọc Khá ở ven đường. Lúc này 2 con của anh Khá là Nguyễn Như Quỳnh và cháu Nguyễn Việt Thành đang chơi tại tầng 2. Lực lượng Công an xác định đối tượng Bốn từng có nhiều tiền án, tiền sự, nếu không kịp thời giải cứu thì 2 cháu nhỏ có thể nguy hiểm.

Tình thế nguy cấp buộc lực lượng Công an phải dồn đối tượng xuống bếp để người dân có thời gian giải cứu 2 cháu nhỏ. Người dân  khu 1, xã Lang Sơn đã sử dụng thang tre và các loại chăn màn, quần áo cũ trèo lên tầng 2 giải cứu an toàn cho 2 cháu nhỏ.

Bị lực lượng Công an bao vây, cùng đường đối tượng Bốn vứt lại phòng khách nhà anh Khá 6 gói Ketamin, tổng trọng lượng ma túy 4,742 gam Ketamin, nhảy xuống sông hòng trốn thoát.

Công an huyện Hạ Hòa đã huy động các hộ dân làm nghề chài lưới trên sông phối hợp với lực lượng Công an nhanh chóng khống chế, bắt giữ đối tượng đảm bảo an toàn.

Anh Phạm Văn Nam, ở khu 2, xã Lang Sơn, làm nghề chài lưới cho biết, khi đó anh đang buông lưới thì thấy có một nam thanh niên nhảy qua cửa sổ của một nhà ven sông rồi vội vã bơi sang bờ bên kia. Đúng lúc này, anh thấy các anh Công an huyện Hạ Hòa đứng trên bờ ra hiệu yêu cầu anh cho thuyền vào bờ.

Ngay lập tức, anh tấp thuyền vào bờ để chở các anh Công an huyện và Công an xã truy đuổi theo đối tượng. Ra đến giữa sông thì thuyền của anh áp sát được đối tượng và lực lượng Công an tiếp cận, nhanh chóng khống chế đối tượng đưa lên thuyền.

Để động viên quần chúng nhân dân tham gia giữ gìn bảo vệ ANTT Công an huyện Hạ Hòa đã gửi thư khen và trao thưởng cho 5 công dân trên địa bàn 2 xã Lang Sơn và Mai Tùng./.