Đá phạt trực tiếp là gì? Khi nào thì các cầu thủ sẽ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp và luật đá phạt trực tiếp như thế nào? Cùng gig.vn tìm hiểu nhé!

1.Đá phạt trực tiếp là gì?

Đá phạt trực tiếp là gì? Luật đá phạt trực tiếp?

Đá phạt trực tiếp là một tình huống cố định xảy ra khi có một cầu thủ phe tấn công bị phạm lỗi nặng như đẩy người, kéo áo, gây chấn thương bóng đá… bởi hàng phòng ngự của đối phương ở bên ngoài vòng cấm. Nếu  như những quả đá phạt gián tiếp sẽ không công nhận bàn thắng nếu bóng chưa chạm chân cầu thủ nào khác thì đá phạt trực tiếp có thể tạo ra được bàn thắng.

Các cầu thủ phe tấn công thường cố gắng tìm mọi cách khiến cho hàng phòng ngự của đối phương phạm lỗi với mình ở trong khu vực cấm địa để nhận được một quả phạt đền. Đây chính là một cơ hội ghi bàn vô cùng lớn.

2.Luật đá phạt trực tiếp được quy định như thế nào?

Khi cầu thủ vi phạm lỗi ở vị trí nào sẽ đặt bóng ở vị trí đó để thực hiện đá phạt trực tiếp. Đội bóng phải chịu quả đá phạt trực tiếp sẽ được lập một hàng rào với khoảng cách tối thiểu đối với điểm đặt bóng là 9,15m để có thể ngăn chặn được khả năng ghi bàn của cầu thủ đối phương. Số lượng cầu thủ ở hàng rào phòng ngự sẽ do thủ môn lựa chọn.

Mức độ nguy hiểm của quả đá phạt trực tiếp càng cao khi điểm thực hiện đá phạt càng gần khung thành của đối phương và trọng tài cũng sẽ cho đội phòng ngự có thêm thời gian để ổn định là hàng rào phòng ngự. Thủ môn có thể kiến nghị xin thêm thời gian nếu như thời gian cho phép quá ít.

Nếu như có một cầu thủ nào cố tình ngăn chặn các pha đá phạt trực tiếp thì sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, nếu như khoảng cách thực hiện quả đá phạt trực tiếp sát với khu vực 16m50 thì hàng phòng ngự sẽ có thể thu hẹp khoảng cách tối thiểu ⅓ khoảng cách 9m15. Khi trong phạm vi 3m không còn cầu thủ của đội phòng ngự thì trọng tài sẽ thổi còi và cho phép thực hiện đá phạt.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về luật đá phạt trực tiếp, hy vọng bạn đã hiểu được thông tin liên quan đến môn thể thao vua nhé! Ngoài ra những vấn đề xoay quanh chấn thương cơ háng được mọi người quan tâm.