Rất khó để chung sống hạnh phúc nếu cuộc hôn nhân của bạn đang có dấu hiệu “sứt mẻ”. Những cử chỉ vô tâm của bạn đời hoặc nảy sinh mâu thuẫn liên tục đều là yếu tố khiến bạn cảm thấy không vui với cuộc sống hôn nhân. Cùng tìm hiểu những dấu hiệu về cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

dau-hieu-hon-nhan-khong-hanh-phuc
quan hệ hôn nhân không hạnh phúc

1. Không tin tưởng nhau

Nếu bạn không tin tưởng bạn đời của mình và ngược lại, thì hôn nhân đã không còn ý nghĩa gì đối với cả hai. Một gia đình hạnh phúc không thể tồn tại nếu thiếu niềm tin và sự trung thực. Trong thực tế, những rạn nứt về tình cảm hôn nhân đều xuất phát từ việc thiếu niềm tin đối với nhau và sau đó dẫn theo hàng loạt những hệ quả xấu khiến gia đình trở nên không hạnh phúc, bởi nghi ngờ khiến cho cuộc sống chỉ thêm nghẹt thở và nặng nề. Niềm tin là yếu tố hàng đầu cho một cuộc hôn nhân “thành công” và khi mất niềm tin nghĩa là bạn đã mất tất cả.

2. Thường bất đồng và không tôn trọng

Nếu vợ/chồng bạn thường có những bất đồng thường xuyên thì nó có thể là một dấu hiệu xác định rằng đây không phải là cuộc hôn nhân tốt đẹp.
Thậm chí, một số cặp vợ chồng còn gây nên hành vi làm tổn thương hoặc có những hành động khiếm nhã với vợ hoặc chồng. Một số khác lại nguyền rủa lẫn nhau, ném đồ vật vào nhau hoặc bạo lực với nhau.

3. Không có giao tiếp

Các bạn không còn nói chuyện với nhau? Hay cuộc trò chuyện chỉ trong giới hạn ai là người thanh toán hóa đơn, ai là người sẽ đón bọn trẻ tan học? Khi các bạn không còn chia sẻ những chuyện quan trọng trong cuộc sống với nửa kia, hoặc bạn không còn hứng thú để nói về bất kì điều gì liên quan đến cuộc sống của bạn với người bạn đời, thì đó là dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ hôn nhân của các bạn không hạnh phúc. Đơn giản hơn chỉ là các bạn không còn dành sự quan tâm cho nhau, và hầu như không bận tâm về công việc, về suy nghĩ, cảm xúc của nhau nữa.

4. Luôn tranh luận từ các vấn đề nhỏ

Nếu bạn và vợ/chồng bạn luôn tranh luận gay gắt các vấn đề nhỏ nhất thì nguy cơ cuộc hôn nhân của bạn sụp đổ sẽ rất nhanh chóng trừ khi bạn biết được làm thế nào để vợ /chồng bạn bình tĩnh trở lại.

Khi cả hai người đều nóng nảy khi tranh luận bất kể các vấn đề lớn nhỏ nào đó sẽ gây nguy hiểm cho hôn nhân nếu những tranh cãi này không được xử lý đúng cách và khéo léo.

5. Thiếu sự gần gũi
Nếu vợ hoặc chồng bạn không thể hiện tình yêu hay tình cảm như ôm, hôn, những lời khen ngợi thì cũng có thể báo hiệu hôn nhân có vấn đề.
Đặc biệt nếu những cái nắm tay đã biến mất hoặc thường xuyên không ngủ cùng giường với bạn sẽ khiến hôn nhân thiếu dần cảm xúc.

Nếu mối quan hệ hôn nhân cuả bạn có những vấn đề này vậy hãy dành thời gian xem xét lại hôn nhân của mình nhé.