Thời tiết miền Bắc hôm nay với mức nhiệt độ cao nhất ở khoảng 39 độ C và sẽ kết thúc để đón đợt không khí lạnh tràn về từ ngày mai. Nhiệt độ có thể giảm xuống từ 7 đến 10 độ C

Từ chiều tối nay, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông diện rộng, từ gần sáng và ngày 12/4, mưa mở rộng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong cơn dông có nhiều khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết đêm 10 ngày 11/4: Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 49 – 88%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35 – 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Hôm nay các trạm khí tượng ghi nhận mức nhiệt lúc 13h phổ biến ở Tây Bắc Bộ là 36-38 độ C; một số nơi 39 độ C như Yên Châu (Sơn La), Lạc Sơn (Hòa Bình).

Phía Đông Bắc Bộ, vùng nắng nóng xảy ra ở Hà Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang. Ngay cả đồng bằng cũng có nơi xuất hiện nắng nóng, như Nho Quan và Cúc Phương (Ninh Bình) lúc 13h là 37 độ C.

Tại Hà Nội phổ biến 33-34 độ C, tăng khoảng 1-2 độ C so với hôm qua.

Miền Bắc trải qua 4 ngày nắng nóng, với mức nhiệt một số nơi lên 36-38 độ C.
Miền Bắc trải qua 4 ngày nắng nóng, với mức nhiệt một số nơi lên 36-38 độ C. Ảnh: Ngọc Thành.

Khối không khí lạnh đang tiến sát biên giới các tỉnh miền Bắc nhưng nó sẽ không kéo dài. Trong đêm nay và ngày mai sẽ gây mưa rào và giông diện rộng. Trong cơn giông đề phòng có sét, lốc xoáy, mưa đá và gió giật mình kèo theo.

Đến đêm, khu vực đồng bằng tiếp tục giảm nhiệt, còn 19-22 độ C, trời chuyển lạnh; miền núi dưới 18 độ C, trời chuyển rét.

Với miền Trung, chiều nay nắng nóng gay gắt xảy ra từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Lúc 13h, nhiệt độ một số nơi hơn 39 độ C như Con Cuông (Nghệ An, Hương Khê (Hà Tĩnh).

Ngày mai, không khí lạnh sẽ giúp nền nhiệt các tỉnh này giảm dưới 30 độ C. Riêng từ Quảng Bình đến Phú Yên mức nhiệt vẫn ở mức cao là 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ. Đến hết ngày 13/4, nắng nóng mới chấm dứt ở miền Trung.

Mọi người ra đường hãy trang bị áo ấm áo mưa phòng ngừa mưa gió và thời tiết chuyển lạnh. Nếu gặp gió tay hay giông nên chú ở những nơi an toàn để đảm bảo tránh gặp tai nạn không ngờ tới.