Thủ môn Filip Nguyễn tiếp tục ghi điểm với HLV Park Hang Seo và tạo ra một cuộc chiến mới trong khung gỗ giữa Đặng Văn Lâm và cầu thủ gốc CH Czech này.

Thủ thành Việt kiều CH Czech đang chạy đua từng ngày để sớm có quốc tịch Việt Nam. Đó là cách duy nhất để anh có thể khoác lên mình màu áo đỏ và để có kqbd seagame tốt. Tuy nhiên, do các thủ tục phức tạp, nên phải mất khá nhiều thời gian Filip Nguyễn mới có thể trở thành công dân Việt Nam.

Song, điều quan trọng cần nói ở đây là sự giúp đỡ của LĐBĐ Việt Nam (VFF) đối với thủ thành này. Khi quá trình xin quốc tịch gặp rắc rối, chính VFF đã lên tiếng giúp Filip Nguyễn sớm được tạo điều kiện về mọi mặt.

Filip Nguyễn thách thức vị trí của Đặng Văn Lâm ở ĐT Việt Nam

Thông tin trên được Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh xác nhận với gig.vnÔng Lê Hoài Anh cho biết: “VFF đã tạo điều kiện và hỗ trợ Filip Nguyễn làm các thủ tục cần thiết để nhập quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, chưa ấn định thời điểm chính xác thủ môn này trở về Việt Nam bởi lịch trình hoạt động của CLB chủ quản và một số vấn đề liên quan khác”.

Với chiều cao 1m90, Filip Nguyễn có ưu thế lớn trong các pha bóng bổng và có phản xạ xuất sắc trong những tình huống cố định. Cộng với bản lý lịch siêu đẹp, thủ thành sinh năm 1992 thậm chí còn được đánh giá cao hơn Đặng Văn Lâm.

Nếu được gọi lên tuyển Việt Nam, giới chuyên môn và người hâm mộ đang chờ đợi một cuộc cạnh tranh suất bắt chính rất căng thẳng và thú vị giữa Filip Nguyễn và Đặng Văn Lâm.

Rõ ràng, ty so bong da của thủ môn Việt kiều CH Czech đang cao hơn hẳn người gác đền mang nửa dòng máu Nga. Tuy nhiên, Văn Lâm lại có một lợi thế cực lớn ở thời điểm hiện tại. Đó chính là sự ăn ý với các hậu vệ trên tuyển. Điều này sẽ tạm giúp anh giữ được vị trí trong khung gỗ ĐTQG.