Đời sống pháp luật: Mặc dù đã được giải thích rõ bệnh nhân đã ngừng thở trước đó, nhưng nhóm thanh niên vẫn lao vào hành hung các y, bác sĩ và đập phá bệnh viện.

Nhóm bạn của bệnh nhân đang cấp cứu vì tai nạn giao thông xông vào đánh một chiến sĩ công an, khi được bác sĩ ngăn cản, nhóm này đánh bác sĩ đến rách mắt.

Trưa 27/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết đơn vị đang triệu tập nhóm người liên quan để điều tra việc gây rối, hành hung đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch tối 2 hôm trước theo đúng quy định của pháp luật

bản tin pháp luật
                                 Nhóm người đập phá bệnh viện, hành hung bác sĩ.

Trước đó, vào khoảng 22h30′, ngày 25-2, xảy ra vụ TNGT tại đường Tỉnh lộ 561 thuộc tiểu khu 5, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch giữa xe mô tô mang BKS 73AE-00552 do anh Phan Dũng Lê Phú (SN2001), trú tại xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch điều khiển và xe mô tô mang BKS 73F1-28032 do Dương Thanh Anh Đức (SN2000), trú tại tiểu khu 10, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch chạy hướng Hoàn Lão – Phong Nha va chạm với xe mô tô mang BKS 73K4-4327 do 2 người đi trên xe gồm Nguyễn Thanh Lực (SN1986) và Nguyễn Minh Lượng (SN1991), cùng trú tại thôn 3, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch chạy hướng ngược lại.

đời sống pháp luật
Công an huyện Bố Trạch và Phòng PC54, Công an tỉnh khám nghiệm phương tiện gây ra vụ TNGT vào tối 25-2.

Sau khi vụ tai nạn giao thông xảy ra, 2 nạn nhân là Nguyễn Thanh Lực và Dương Thanh Anh Đức được một nhóm thanh niên đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch để cấp cứu. Khi 2 nạn nhân Lực và Đức được đưa vào sảnh của Khoa hồi tích cực, bác sỹ Trần Thanh Tùng cùng với kíp trực đã tiến hành thăm khám cho 2 nạn nhân trên, sau khi thăm khám xong bác sỹ Tùng kết luận 2 nạn nhân đã tử vong và tiến hành giải thích cho nhóm thanh niên trên.

Không tin vào việc 2 nạn nhân vụ tai nạn giao thông là Lực và Đức đã tử vong và không giữ được bình tĩnh nên một số thanh niên đã dùng chân đạp vỡ 01 ô cửa kính ra vào Khoa xét nghiệm và la hét; đồng thời đuổi điều dưỡng Nguyễn Thị Bình và y tá Nguyễn Minh Thư, làm 2 cán bộ này lo sợ nên rời bỏ vị trí làm việc.

Sau khi tiếp nhận, ê kíp trực cấp cứu đã thăm khám cho 2 bệnh nhân nói trên nhưng cả 2 đã ngừng thở trước đó. Các bác sĩ cũng đã giải thích cho 5 người trên trên nhưng họ vẫn chửi bới, thóa mạ người làm nhiệm vụ.

đời sống pháp luật
                  Một bác sĩ phải điều trị mắt lâu dài do bị đâm vào mắt

Manh động hơn, những người còn đuổi đánh các y, bác sĩ trong ca trực, khiến các nhân viên có mặt ở đây hoảng sợ phải bỏ chạy. Sau đó, nhóm này liều lĩnh đập vỡ cửa kính ở Khoa Xét nghiệm và Khoa Sản của bệnh viện.

Theo tìm hiểu của gig.vn Thượng tá Phan Văn Nam – Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch xác nhận, thời điểm xảy ra vụ TNGT là lúc 22h30′, ngày 25/2, ngay sau đó các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch để cấp cứu, còn sự việc xảy ra đập phá tại Bệnh viện là lúc 22h45″. Vào lúc 23h8′ thì Bác sỹ Lê Chiêu Tú – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch trực tiếp liên lạc qua điện thoại cá nhân Thượng tá Phan Văn Nam để yêu cầu sự hỗ trợ của cơ quan pháp luật và lực lượng Công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Công an huyện đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường vụ TNGT do Thượng tá Trần Xuân Sang – Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch trực tiếp tổ chức lực lượng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn tại hiện trường; một tổ công tác Công an huyện cùng phối hợp với Công an thị trấn Hoàn Lão trực tiếp có mặt tại bệnh viện lúc 23h25′ phút để ổn định tình hình, trực tiếp do Thượng tá Phan Văn Nam cùng với hơn 25 cán bộ chiến sỹ. Khi lực lượng Công an có mặt các đối tượng đã giải tán. Hiện trường vụ việc có 02 ô cửa kính bị vỡ, nguyên nhân là do các đối tượng thanh niên trên có hành vi đập phá. Nhận định tình hình, sự việc nghiêm trọng xảy ra Thượng tá Phan Văn Nam đã trực tiếp báo cáo với Trưởng Công an huyện; đồng thời nhanh chóng làm rõ nhóm thanh niên có hành vi đập phá tài sản và triệu tập 5 đối tượng có liên quan về trụ sở để làm rõ.