Nháy mắt trái là hiện tượng mắt trái bỗng nhiên giật liên tục. Điều này có thể hiễu theo 2 trường phái “Khoa học” và “Tâm linh”. Theo các nhà khoa học, hiện tượng giật mắt trái là do mắt hoạt động liên tục không được thư giãn nghĩ ngơi hoặc thiếu ngủ.

Dẫn đến, các cơ quan ở mắt co thắt tạo nên hiện tượng mắt bị giật.

 Giải thích ý nghĩa nháy mắt trái nữ  tục báo hiệu bệnh gì?

Bên cạnh những vấn đề về tâm linh thì nháy mắt trái còn cho thấy cơ thể bạn đang gặp phải một số căn bệnh như:

– Thói quen nghiến răng hoặc mài răng: Đây là thói quen của nhiều người trong khi ngủ mà bạn không hay biết vô tình gây nên tình trạng mắt bị nháy, co giật.
– Nháy mắt thường xuyên là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm: Hiện tượng mắt co giật thường xuyên liên tục là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm như hạ đường huyết, bệnh parkinson, hội chứng Tourette và rối loạn các chức năng thần kinh. Nếu nháy mắt kèm một số triệu chứng khác đáng lo ngại thì bạn nên đến bác sĩ để tư vấn điều trị.
– Thiếu chất: Hiện tượng nháy mắt nhiều lần là do cơ thể bạn bị thiếu magie ảnh hưởng đến quá trình cân bằng dinh dưỡng gây nên tình trạng co giật ở mắt. Bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung các loại thực phẩm giàu magie như rau bina, quả hạnh nhân, bột yến mạch hay thuốc bổ magie.
– Căng thẳng: Theo tiến sĩ Monica L. Monica tại Học viện Nhãn khoa Mỹ cho biết: “Hiện tượng mắt bạn bị nháy hay co giật trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần cho thấy bạn đang căng thẳng, chịu áp lực và không thể ngủ ngon. Vì thế bạn nên tìm những biện pháp giải stress hay giải trí để giúp tâm trạng thư giãn, thoải mái hơn.”
– Mắt bị khô: Đây cũng là nguyên nhân cơ bản khiến cho mắt bạn bị co giật. Ngoài ra, vấn đề lão hóa hay đeo kính áp tròng không phù hợp cũng là nguyên nhân gây nên chứng cho giật ở mắt. Bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra và điều trị.

Xem thêm: Tết  thanh minh 2020 vào ngày nào? giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cỗ cúng tưởng nhớ ông bà tổ tiên , mong tổ tiên phù hộ may mắn cho gia đình

 Giải thích ý nghĩa nháy mắt trái nữ
Giải thích ý nghĩa nháy mắt trái nữ

Khi có hiện tượng giật mắt trái liên tục cả ngày thì đây chính là điều mà bạn cần quan tâm. Vì có thể mắt trái bị giật sẽ báo hiệu một điềm hên hay xui mà chúng ta chưa biết trước. Cần dựa vào khung giờ khác nhau mắt giật mà biết được điều gì sắp xảy ra. Dưới đây là ý nghĩa nháy mắt bên trái tùy theo khung giờ.

Nháy mắt giờ Tý (23h – 1h): Báo hiệu sắp sửa có người bạn tốt đến thăm.
Nháy mắt giờ Sửu (1h – 3h): Có điều cần suy nghĩ, lo lắng.
Nháy mắt giờ Dần (3h – 5h): Có bạn từ phương xa đến chơi.
Nháy mắt giờ Mão (5h – 7h): Quý nhân phù hộ gặp chuyện may mắn.
Nháy mắt giờ Thìn (7h – 9h): Cẩn thận nếu không bị người khác quấy rầy.
Nháy mắt giờ Tỵ (9h – 11h): Có ai đó sẽ mời bạn ăn một bữa no nê.
Nháy mắt giờ Ngọ (11h – 13h): Sắp sửa có tin vui.
Nháy mắt giờ Mùi ( 13h – 15h): Có tin tốt đến với bạn.
Nháy mắt giờ Dậu (15h – 19h): Bạn bè phương xa đến thăm hỏi.
Nháy mắt giờ Tuất ( 19h – 21h): Nhiều tài lộc, may mắn sẽ đến.
Nháy mắt giờ Hợi ( 21h – 23h): Những người khách quý đến gặp mặt.

Việc nháy mắt có nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng theo quan điểm phong thủy bạn cần cũng lễ thắp hương xóa vận hạn vậy các bạn cần hiểu thủ tục lễ , những bài cúng chi tiết  bài cúng giao thừa, bài cúng khai trương để bạn chuẩn bị kỹ lưỡng