Tin thế giới : Tại Nga trên mạng xã hội “Thử thách cởi trần giống Putin” đang là một từ khóa rất “hot” 

Để tỏ lòng kính trọng với Tổng thống Nga Vladimir Putin hàng ngàn người Nga đã thể hiện bằng cách bắt chước bức ảnh ông cởi trần tận hưởng mùa hè ở Siberia.

Ảnh cởi trần của tổng thống Putin
Ảnh cởi trần của tổng thống Putin

Pavel Durov, người sáng lập mạng xã hội VKontakte và Telegram, đã khởi động xu hướng chụp ảnh này với hashtag #PutinShirtlessChallenge (Thử thách cởi trần giống Putin) bằng chính bức ảnh của mình.

Theo Guardian, thử thách đưa ra hai quy tắc: “Không photoshop, không tra hỏi. Nếu không, bạn không phải là nhà lãnh đạo”.

Nhiều người đã tận dụng thử thách này, để khoe body đẹp của mình
Nhiều người đã tận dụng thử thách này, để khoe body đẹp của mình

Không chỉ là nam giới mà phụ nữ và trẻ em người Nga nhiều người cũng bắt chước theo thử thách này

Tận dụng cơ hội này nhiều người đã khoe cơ thể đẹp và săn chắc trong khi những người khác chụp những bức ảnh rất hài hước trong nhà.

Theo đội ngũ truyền thông của Putin nổi tiếng với việc đưa ra hình ảnh nam tính của Tổng thống Nga trong các chuyến du ngoạn mùa hè và luyện tập thể dục thể thao. Đây được cho là nỗ lực gây dựng hình ảnh của một người đàn ông khỏe mạnh và sẵn sàng dẫn dắt nước Nga.

Cũng có thể tạo ra những bức ảnh hài hước
Cũng có thể tạo ra những bức ảnh hài hước

Theo lời phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, trong chuyến tham quan hai ngày vừa rồi ở khu vực Tuva, ở miền nam Siberia, ông Putin “thích bắt cá dưới nước, điều khiển xe máy nước” và “lái xe mô tô bốn bánh trên núi”.

Họ còn ghép ảnh của mình với Putin
Họ còn ghép ảnh của mình với Putin

Thời gian trước, Putin từng được chụp ảnh cưỡi ngựa cởi trần và bơi bướm trong một hồ lạnh ở Siberia.