Khi thấy con gái đi chơi từ nhà hàng xóm về có những biểu hiện lạ, kiểm tra thấy điều bất thường người mẹ đã tố ra công ăn nhưng đã hơn nửa năm nay và vụ việc vẫn chưa có kết luận rõ ràng nào.

Chị H., tạm trú phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương, tố ông hàng xóm 60 tuổi xâm hại con gái ba tuổi của chị. Tuy nhiên, đã hơn nửa năm qua mà Công an tỉnh Bình Dương vẫn chưa có kết luận rõ ràng về tố giác này.

Trẻ bị đau sau khi từ hàng xóm về

Theo đơn tố giác của chị H., tối 30-11-2016, con gái đầu lòng của chị là cháu N. (ba tuổi) qua phòng trọ cùng dãy ở phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương chơi với con gái của ông Đ. (60 tuổi). Sau khi về nhà thấy cháu có biểu hiện lạ và sau khi kiểm tra nghi ngờ ông hàng xóm có hành vi xâm hại cô bé.

Khi chị qua phòng ông Đ. để cho con gái ăn thì phát hiện phòng trọ đóng kín, cửa cài then bên trong. Chị H. gọi cửa mãi thì ông Đ. mới ra mở. Thấy mẹ, cháu N. khóc đòi về. Tuy nhiên, vì đang bận chăm cho đứa con nhỏ thứ hai (mới mấy tháng tuổi) nên chị H. nói con gái ở lại chơi với bạn.

Hơn một giờ đồng hồ sau, chị H. lại qua phòng ông Đ. để đón con gái thì thấy cửa phòng và cửa sổ đều đóng kín, cài then bên trong và tắt điện tối. Chị H. gọi cửa và hỏi lý do tắt điện thì ông Đ. nói vọng ra “mấy đứa trẻ nó chơi và tắt điện”. Sau đó ông Đ. mở cửa phòng.

“Tôi lấy cháo cho con ăn xong rồi quay lại phòng của mình. Khoảng 30 phút sau thì con gái về phòng nhưng tôi thấy cháu mệt mỏi, uể oải và hoảng sợ điều gì đó. Lúc này tôi có hỏi nhưng bé không trả lời. Sau khi dọn dẹp xong, tôi nằm ngủ cùng con nhưng bé không ngủ mà cứ trằn trọc, khó chịu rồi kêu đau ở bộ phận sinh dục. Lúc đầu tôi nghĩ con mặc quần quá chật gây đau nên đã thay quần khác nhưng bé vẫn kêu đau” – chị H. kể.

Khi thấy con có biểu hiện bất thường, hoảng loạn chị H. đã bật điện kiểm tra thì phát hiện bộ phận sinh dục của bé đỏ, sưng tấy. Sau khi dỗ dành, chị hỏi thì bé cho biết “bị bác Đ. dùng tay sờ vào rồi…”.

Sáng hôm sau, chị H. đưa con đến BV Quân đoàn 4 (Bình Dương) để khám nhưng bác sĩ giới thiệu đến bệnh viện chuyên khoa. Sau đó chị H. đến Công an phường Bình Hòa trình báo rồi đưa con đến BV đa khoa thị xã Thuận An để khám.

nghi-an-be-3-tuoi-bi-hang-xom-hiep-dam
Bé N. cùng gia đình đã chuyển nhà trọ sau khi sự việc xảy ra. Ảnh: VŨ HỘI

Bé gái có dấu hiệu bị xâm hại

“Xét thấy nội dung đơn tố giác tội phạm hiếp dâm trẻ em thuộc thẩm quyền xác minh, xử lý của cơ quan CSĐT cấp trên. Vì vậy Công an thị xã Thuận An có văn bản lần hai, đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương (PC44) tiếp nhận hồ sơ, thụ lý. Hiện PC44 đã tiếp nhận hồ sơ để thụ lý theo thẩm quyền” – Trung tá Ngô Văn Tùng, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An, trả lời chị H.

Đến ngày 20-4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An có văn bản trả lời cho chị H. biết về kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an với nội dung: Không phát hiện thấy tinh trùng trong mẫu ghi thu trên mu âm đạo của bị hại N.

Ngày 19-12-2016 (tức sau 18 ngày xảy ra sự việc), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An tiến hành trưng cầu giám định thương tích xâm hại tình dục đối với cháu N. Sau đó, Trung tâm Pháp y tỉnh Bình Dương kết luận âm hộ không trầy xước, màng trinh giãn nhẹ, không thấy có vết rách.

Ngày 6-1-2017, Công an thị xã Thuận An gửi trưng cầu giám định đến Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an, yêu cầu giám định mẫu vật thu được trên mu âm đạo của cháu N. với các mẫu so sánh. Đồng thời, xét thấy nội dung đơn tố giác thuộc thẩm quyền xác minh của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương nên Công an thị xã Thuận An có công văn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận hồ sơ, thụ lý theo thẩm quyền. Tuy nhiên, Công an tỉnh Bình Dương chưa tiếp nhận với lý do chưa có kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an.

Theo giấy chứng nhận thương tích của BV đa khoa thị xã Thuận An, bé N. có vết máu khô cũ trên xương mu bộ phận sinh dục, âm hộ đỏ nhiều, màng trinh bị giãn nhẹ, có dịch trắng đục, không tìm thấy tinh trùng. Vì cho rằng con mình bị ông Đ. xâm hại nên chị H. đã làm đơn tố giác gửi công an.

“Chưa xác định đây là vụ hiếp dâm”

“Theo báo cáo của PC44, hiện tại vụ án chưa có kết luận chính thức do tính chất phức tạp và mất khoảng thời gian chờ kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự giám định mẫu vật. Đến nay, những thông tin thu thập của cơ quan công an chưa xác định đây là một vụ hiếp dâm trẻ em nên chưa khởi tố vụ án. Tuy nhiên, ban giám đốc chỉ đạo cơ quan điều tra nhanh chóng làm rõ, có kết luận cuối cùng để thông báo cho người tố giác” – Trung tá Thành cho biết thêm.

Sau khi nhận được thông tin hồ sơ chuyển lên PC44 Công an tỉnh Bình Dương, chị H. đã nhiều lần liên hệ nhưng chỉ nhận được câu trả lời “đang điều tra”. Vì sợ vụ việc “chìm xuồng” nên chị H. đã gửi đơn cầu cứu đến báo Pháp Luật TP.HCM.

PV đã nhiều lần liên hệ với lãnh đạo PC44 Công an tỉnh Bình Dương để tìm hiểu tiến độ giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, đại diện PC44 cho biết “rất bận họp và đang cho anh em nắm thông tin rồi sẽ trả lời sau”.

Chiều 7-6, trao đổi với PV, Trung tá Huỳnh Văn Thành, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Bình Dương, cho biết sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã báo cáo lên ban giám đốc công an tỉnh. Trong cuộc họp chiều 7-6, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, đã chỉ đạo PC44 nhanh chóng xác minh, thu thập thông tin để có kết luận sớm nhất.