CLB Atletico Madrid đã yêu cầu ban tổ chức La Liga chặn không cho Barcelona đăng ký thi đấu với tiền đạo Antoine Griezmann sau khi xảy ra tranh chấp liên quan tới điều khoản phá vỡ hợp đồng giữa hai CLB. 

Chủ tịch Tebas xác nhận điều này trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh, cho biết quyết định chính thức của ban tổ chức La Liga sẽ được công bố trong vòng 15 ngày tới và căn cứ vào các hồ sơ của Atletico, khả năng cấm Barca đăng ký Griezmann là có thể xảy ra với ket qua bong da tay ban nha.

Barcelona đã công bố có được chữ ký của Griezmann tuần trước sau khi thanh toán 120 triệu euro phí thanh lý hợp đồng của Griezmann với Atletico Madrid. Barcelona cho đến lúc này vẫn không phản hồi lại yêu cầu của Atletico và do đó CLB này đã yêu cầu ban tổ chức La Liga đình chỉ việc đăng ký Griezmann thi đấu mùa giải tới.

Tuy nhiên Atletico phản hồi lại rằng họ không chấp nhận số tiền này, rằng họ có đủ chứng cứ cho thấy Griezmann và Barcelona đã đạt thỏa thuận với nhau từ tháng 3/2019, thời điểm mức phí thanh lý đang là 200 triệu euro và do đó Barca phải trả đủ con số này cho Atletico.

La Liga chưa cho thi đấu, FIFA sắp vào cuộc

Theo lich thi dau bong da hom nay nếu FIFA chấp đơn của Atletico để xử lý vụ việc, Barcelona có thể đối mặt với án phạt cấm ít nhất 2 kỳ chuyển nhượng. Barcelona đã từng bị phạt như vậy trong mùa giải 2014/15 nhưng là do tuyển mộ cầu thủ trẻ trái phép, còn lần này hình phạt sẽ là tương tự nhưng cho một vi phạm khác hẳn.

Theo ý kiến của CLB này được chia sẻ trên báo thể thao, Griezmann chỉ được phép đàm phán trực tiếp và ký kết thỏa thuận hợp đồng với Barcelona sau khi Barca đã trả đủ phí thanh lý hợp đồng. Nếu hai bên đạt thỏa thuận từ tháng 3/2019 khi điều khoản thanh lý đang là 200 triệu euro, thì Barca phải trả 200 triệu euro chứ không phải chờ đến sau 1/7/2019 để trả 120 triệu euro.