Có thể bạn chưa biết họ nhà cải là một loại thực phẩm có thể giúp trẻ bổ sung năng lượng canxi, thúc đẩy bé phát triển nhanh hơn. Vì vậy để cơ thể bé có sức khỏe tốt, phát triển nhanh,mẹ nên bổ sung canxi từ rau cải cho bé. 

Can xi đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng và phát triển của bé. Để hình thành và phát triển xương vững chắc và trí tuệ đặc biệt là đối với trẻ nhỏ cần bổ sung đầy đủ lượng canxi. Sữa tươi chính là nguồn cung cấp tốt nhất cho trẻ về điều này.

Tuy nhiên, hiện nay có những bà mẹ thiếu sữa, khiến cơ thể của bé thiếu hụt canxi, do vậy cần phải tìm ra những loại thực phẩm để bổ sung cho trẻ. Bài viết dưới đây, gig.vn sẽ giới thiệu với các mẹ những loại rau có chất lượng ngang bằng với sữa để giúp trẻ phát triển tốt.

Loại rau bổ sung canxi cho bé
Rau cải xoăn giúp bổ sung lượng canxi cho bé mỗi ngày

Rau Cải xoăn

Rau cải xoăn là một trong những thực phẩm giàu can xi, thậm chí lượng canxi trong cải xoăn còn cao hơn cả trong sữa bò.

Một đĩa salad cải xoăn chứa đến 315mg canxi nhiều hơn lượng canxi trong một cốc sữa bò.

Không những giàu canxi, cải xoăn còn chứa mangan và phốt pho, 2 dưỡng chất thiết yếu để phát triển hệ xương.

Vì vậy, các bà mẹ nên bổ sung rau cải xoăn vào khẩu phần ăn cho bé mỗi ngày  trẻ hay làm món salad mà trẻ yêu thích để giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh hơn.

Rau cải chíp

Rau cải chíp cũng như rau cải xoăn, là sự lựa chọn thông minh của những người mẹ để cung cấp đủ lượng canxi cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn trí tuệ.

Dinh dưỡng trong rau cải chíp chứa nhiều vitamin A, C, sắt, kali, nguồn canxi dồi dào cho người hấp thụ. Trong 100g rau cải chíp có hơn 100mg canxi, giúp hình thành hệ xương và trí tuệ, phát triển chiều cao.

Bổ sung lượng canxi từ rau cải chip
lượng canxi có trong rau cải chip giúp cơ thể bé phát triển khỏe mạnh

Chất lượng cải chíp có tác dụng giúp phát triển cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Thuốc Geftinat 250mg có hoạt chất Gefitinib thuộc về một nhóm thuốc chống ung thư phổi và Thuốc Osimert 80mg được sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ ở giai đoạn tiến triển hoặc di căn rất tốt

Cải bó xôi

Cải bó xôi cũng thuộc nhóm như các loại trên, chứa một lượng canxi tự nhiên dồi dào mà mẹ không nên bỏ qua.

Các mẹ ngoài việc chế biến thực phẩm, cũng có thể làm sinh tốcho bé. Một ly sinh tố cải bó xôi cũng đủ để bạn bổ sung lượng canxi vừa đủ cho cơ thể, đặc biệt là đối với trẻ em. Đồng thời, lượng mangan trong loại rau này còn giúp hoàn thiện cấu trúc xương, cho hệ xương khớp chắc khỏe.

Ngoài những thực phẩm trên, còn có rất nhiều loại rau khác cũng giúp bổ sung thêm lượng canxi cho bé. Bên cạnh đó mẹ cũng cần thường xuyên theo dõi tiến trình phát triển của con để bổ sung dinh dưỡng hợp lý nhất.