Phong thủy học chia sẻ, cứ tới ngày mùng 10 tháng giêng hàng năm là những người làm ăn kinh doanh đều cúng vía Thần tài và đi mua vàng về làm lễ vật cầu xin một năm nhiều may mắn.

Ngày Thần Tài là gì?

Thần Tài là tiên nhân trên trời. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ.

Khi lưu lạc ở nhân gian có lần ông được một cửa hàng bán gà vịt giữ lại mời ăn. Từ khi ông ở trong quán thì cửa hàng đông khách hơn nhiều. Sau đó vì người ông toát ra vẻ hôi thối nên chủ quán đuổi ông ra ngoài, sợ mất khách.

Một người chủ cửa hàng khác thấy từ lúc ông bước vào quán gà vịt kia thì khách đến quán đông một cách lạ thường liền mời ông sang quán mình ăn.

Lúc đi sang quán này thì quán bên kia lại vắng khách. Vì thương ông không có gì mặc, người dân đã mua một bộ quần áo mới để ông mặc, che chắn cơ thể.

Thế nhưng thật kỳ lạ, bộ quần áo ấy lại chính là bộ quần áo trước kia của ông. Sau khi mặc bộ quần áo ấy vào, Thần Tài nhớ ra mọi chuyện và bay về trời. Ngày ông bay về trời là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch.

Từ đây mọi người luôn lấy ngày này làm ngày vía Thần Tài. Từ dịp đó, theo xem van han 2019 cứ vào ngày này là các cửa hàng làm ăn kinh doanh đều sắm lễ để cúng Thần Tài. Nhiều nhà còn mua vàng để cầu mong tài lộc vào nhà.

 

Ngày Thần Tài nên mua vàng như thế nào?

Đa phần trong ngày vía Thần Tài, mọi người tới các tiệm vàng mua vàng lẻ (nhẫn tròn trơn) là chủ yếu.

Về số lượng, tùy theo những quan niệm khác nhau, thì vàng nhẫn 1 lượng có ý cầu phúc, 1 chỉ cầu lộc, 2 chỉ cầu phát, 5 chỉ cầu tài. Tuy vậy, phần lớn mọi người chỉ mua từ 1 đến 5 chỉ.

Xem bói tử vi cho hay, để được may mắn khi mua vàng ngày vía Thần Tài 2019, các nhà đầu tư nên chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng để mua được vàng đủ tuổi.

Nguyên nhân là vàng có đủ tuổi thì cát khí mới mạnh, mang ý là tiền tài viên mãn, dồi dào. Riêng vàng miếng thì cần có số seri riêng.

Nếu bạn mua vàng chỉ để cầu may, và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.