Nam thanh niên bị đâm chết khi trêu gái khi đang đi trên đường, trêu ghẹo cô gái sau đó dẫn đến xô xát nam thanh niên bị đâm tử vong. Bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 262 triệu đồng. Và lĩnh án 17 năm tù về tội “Giết người”.

Nam thanh niên trêu gái bị đâm tử vong

Theo tin tức Gig.vn cập nhật từ báo Pháp luật TP.HCM, ngày 26/11, sau vụ việc Nam thanh niên bị đâm chết khi trêu gái khi đang đi trên đường, trêu ghẹo cô gái sau đó dẫn đến xô xát nam thanh niên bị đâm tử vong. TAND tỉnh Nghệ An vừa xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Hoàng Đình Nghĩa (25 tuổi, trú tại xã Long Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội giết người và lĩnh án 17 năm tù.

Nam thanh niên bị đâm chết khi trêu ghẹo bạn gái
Nam thanh niên bị đâm chết khi trêu ghẹo bạn gái

Đồng thời, Tòa tuyên buộc  anh Hoàng Đình Nghĩa bồi thường cho gia đình nạn nhân bị hại, nam thanh niên bị đâm chết 262 triệu đồng. Trong đó, gia đình đã thay mặt anh Nghĩa bồi thường được 70 triệu đồng.

Theo thông tin từ bản cáo trạng, vào đêm 29/7 xảy ra vụ án án mạng, nam thanh niên bị đâm chết khi trêu ghẹo cô gái trên đường, vụ việc xảy ra tại ngã ba đường ở thị trấn Yên Thành, Nghệ An. Nạn nhân sau khi trêu ghẹo cô gái bị sát hại là anh Thái Hữu Bảo (21 tuổi, trú xóm 3, xã Xuân Thành, huyện Yên Thành).

Xảy ra vụ xô sát nam thanh niên trêu ghẹo gái bị đâm chết

Theo tin tức pháp luật được biết, trước khi xảy ra vụ việc, anh Bảo chở bạn là Hồ Đình Đoàn đi lên thị trấn Yên Thành đi chơi. Trên đường đi, anh Bảo và Đoàn gặp Hoàng Đình Nghĩa chở bạn gái là chị Nguyễn Thị Hường (trú huyện Yên Thành) đi dạo mát. Cũng theo thông tin từ báo Nghệ An cho biết, anh Đoàn có hành động trêu ghẹo và buông lời tục tĩu với chị Hường.

Khi cả hai xe dừng vì bị tắc đường, chị Hường bực bội hỏi anh Đoàn lúc nãy làm như thế có ý gì thì Đoàn tiếp tục có lời nói thô tục nên bị chị Hường dùng sợi cáp dùng để xích chó đánh. Trong khi chị Hường đuổi theo đánh anh Đoàn, Nghĩa và Bảo xảy ra cãi vã và xô xát. Sau đó, cả hai bên lên xe đi tiếp.

Trêu ghẹo gái trên đường nam thanh niên bị đâm chết
Trêu ghẹo gái trên đường nam thanh niên bị đâm chết

Anh Bảo nói lại vụ việc với anh họ và cùng một nhóm thanh niên đi tìm anh Nghĩa để đánh. Bị đánh và truy đuổi, Nghĩa rút dao đâm trúng ngực và lưng nạn nhân Bảo khiến nam thanh niên bị đâm chết và tử vong tại chỗ.

Hoàng Đình Nghĩa sau khi gây án đã đến cơ quan công an đầu thú. Được biết tiểu sử của Nghĩa năm 2016, Nghĩa bị TAND huyện Yên Thành tuyên phạt 10 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”.

TAND Cân nhắc các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Hoàng Đình Nghĩa 17 năm tù vì tội giết người, buộc bồi thường cho bị hại 262 triệu đồng (gồm 70 triệu đồng đã đền bù trước đó).