Kinh doanh : Công nghệ ngày càng phát triển, nhưng nhiều người vẫn sử dụng thói quen tiết kiệm lỗi thời như sử dụng lợn đất, tiêu tiền mặt, mua thẻ cào hay tự nộp tiền điện nước.

Khi các dịch vụ thanh toán online ngày càng phát triển và được sử dụng rộng rãi, người Việt có xu hướng chuộng sử dụng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế, ví điện tử để thanh toán hàng hóa, mua sắm thay vì sử dụng tiền mặt như trước kia. Tuy nhiên, nhiều người vẫn giữ những thói quen cũ, kém tiện lợi trong cuộc sống hiện đại.

Tiết kiệm tiền trong lợn đất

Việc sử dụng lợn đất để tiết kiệm nhiều người sử dụng, có thể do thói quen tiết kiệm từ nhỏ cho đến khi trưởng thành

Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay thì thói quen này không hiệu quả nếu bạn muốn tiết kiệm một khoản tiền lớn và kiếm thêm lợi nhuận. Hiện nay, đa phần các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng mở tài khoản tiết kiệm dễ dàng với lãi suất cao. Các ngân hàng có mức lãi suất tốt như VPBank, Việt Á, Maritimebank, TPBank, Bắc Á hay Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank đều có chính sách ưu đãi cho người muốn gửi tiết kiệm.

Rút hết tiền khỏi tài khoản sau khi nhận lương

Đa số các công ty hiện nay đều trả lương qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, một số người người vẫn thói quen rút toàn bộ tiền lương ra khỏi tài khoản. Việc cầm tiền mặt trong tay có thể tạo cảm giác yên tâm hơn nhưng lại khiến họ gặp nhiều rủi ro trong quản lý tiền bạc như mất mát, trộm cướp, chi tiêu quá tay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đồng thời, thói quen này cũng khiến họ không thể sử dụng các tiện ích thanh toán trực tuyến hiện đại, đặc biệt là ví điện tử.

Mua thẻ cào điện thoại tại quầy tạp hóa

Khi điện thoại thông minh ngày càng phổ biến, nhiều người chuyển qua thanh toán online thay vì phải nạp tiền điện thoại bằng thẻ cào. Nhiều doanh nghiệp cũng cung cấp các dịch vụ ứng dụng thanh toán tiền điện thoại giá rẻ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Trong đó, VTC 365 có nhiều ưu điểm, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Thay vì mua thẻ cào ở quầy tạp hóa, bạn có thể nạp ngay tiền qua ứng dụng với mức giá giảm từ 3% đến 7,8% trực tiếp trên từng mệnh giá thẻ. Ngoài ra, dịch vụ này còn cung cấp tính năng nhắc lịch và tự động nạp khi có khuyến mãi của nhà mạng, giúp bạn không bao giờ bỏ lỡ các đợt khuyến mãi hàng tháng.

Xếp hàng nộp tiền điện nước

Việc đi làm giờ hành chính, thường xuyên không có nhà vì lịch công tác, bỏ lỡ thời gian người thu tiền đến nhà, quên lịch nộp tiền dẫn đến bị cắt điện, cắt nước… đó là những tình huống phổ biến khi nộp tiền điện nước của dân công sở.

Từ tháng 7 này, Hà Nội quyết định xóa bỏ cơ chế thu tiền điện tại nhà và chuyển qua các điểm thu tập trung, các tổ chức thanh toán trung gian hoặc qua ngân hàng. Việc xếp hàng dài đợi nộp tiền điện nước, không có thời gian đi nộp giờ hành chính là những bất tiện phổ biến mà nhiều người vẫn đang phải đối mặt.

Bởi vậy, ứng dụng VTC 365 ra đời để đáp ứng nhu cầu của đối tượng này. Ứng dụng cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến, nhanh chóng, tiện lợi.