Điểm tên ngay 4 thực phẩm làm nhàu nát lá gan của bạn, thế nhưng hàng ngày con người vẫn ưa chuộng. Gig.vn khuyên bạn hãy từ bỏ ngay tránh gây hại đến sức khỏe.

Tôm

Tôm là một trong những loại thực phẩm cực kỳ giàu chất đạm, có tác dụng bổ thân tráng dương. Bổ sung vào thuwvj đơn dinh dưỡng mỗi ngày giúp tăng cường chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Thế nhưng, đối với những người mắc bệnh gan thì đây là thực phẩm không hề tốt chút nào. Vì do tôm có hàm lượng cholesterol ca, có thể gây hại cho lá gan của bạn. Chính vì vậy các chuyên gia sức khỏe xếp tôm vào nhóm thực phẩm làm nhàu nát lá gan của bạn. Hãy theo dõi lại chế độ dinh dưỡng của mình ngay nhé.

Thực phẩm làm nhàu nát lá gan của bạn, hãy từ bỏ ngay
Thực phẩm làm nhàu nát lá gan của bạn, hãy từ bỏ ngay

Tỏi

Tỏi được xem là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, không những vậy chúng còn có tác dụng trị các căn bệnh cảm mạo thường. Tuy nhiên, đối với người mắc bệnh gan thì đây là thực phẩm không tốt. Bởi trong tỏi có chứa chất volatile,  làm ảnh hưởng giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu. Từ đó có thể dẫn tới hiện tượng thiếu máu và gây bất lợi cho những người mắc bệnh viêm gan. Chính vì vậy, đây có thể coi là thực phẩm làm nhàu nát lá gan của bạn, mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày.

Măng tươi

Măng tươi được cho là một loại siêu phẩm từ thiên nhiên, không phải mùa nào chúng ta cũng có thể ăn món này. Tuy nhiên loại thực phẩm này lại có tác dụng rất xấu đối với lá gan của bạn. Bởi một số loại măng chứa độc có thể dẫn đến tử vong.

Không những vậy, hàm lượng cyanide có trong măng rất cao, khoảng 230mg trong 1kg măng củ. Dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axít cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể, đặc biệt dễ gây hại cho gan. Vì vậy hãy bảo vệ lá gan của bạn và sức khỏe mỗi ngày cần chú ý hạn chế sử dụng thực phẩm này. Măng tươi thuộc nhóm thực phẩm làm nhàu nát lá gan của bạn, nhưng nhiều gia đình vẫn hay ưa chuộng.

Thuốc sabril 500mg điều trị bệnh động kinh, thuốc Sevelamer 800 mg giúp hạ phốt pho trong máu. Để biết giá thuốc sabril 500mg và giá Thuốc Sevelamer 800mg LH shopduoc

Những thực phẩm làm nhàu nát lá gan của bạn
Những thực phẩm làm nhàu nát lá gan của bạn

Thịt dê

Dù là món ăn đặc sản, hiếm có được nhiều người ưa thích, nhưng chính thực phẩm làm nát lá gan của bạn thì phải điểm tên món thịt dê. Vì thành phần trong thịt dê có chứa hàm lượng lớn protein, lipid. khiến cho việc hoạt động  đủ khả năng để trao đổi chất và đào thải chất độc hại ra bên ngoài. Khi các cặn bả tích tụ lâu ngày, chúng có thể biến thành những khối u nguy hiểm.

Ngoài ra, theo các chuyên gia đông y khuyên chúng ta, không nên uống nước chè sau khi ăn thịt dê bởi vì thịt dê tính cam ôn nhiệt, có nhiều protein trong khi nước chè có tính chát. Hai thứ này khi được kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón, phân khô, khiến cho ruột chậm nhu động nên rất có hại, thậm chí còn gây ung thư.