Trung Quốc cảnh báo về ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh lên mức cao nhất, sau khi làn khói mù mang theo mùi hăng khó chịu, mức ô nhiễm nghiêm trọng.

Trung Quốc nâng cao mức cảnh báo ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh

Theo tin tức Gig.vn cập nhật, Trung Quốc đã nâng mức cảnh báo ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh từ ngưỡng màu cam lên ngưỡng màu đỏ. Thông báo có hiệu lực từ 7h sáng ngày 8/12 tới ngày 10/12. Thông báo này tuyên bố Cục Bảo vệ môi trường thành phố Bắc Kinh đăng trên mạng xã hội Weibo ngày 7/12.

Trung Quốc nâng cao mức cảnh báo ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh

Khói bụi gây ô nhiễm vẫn tiếp tục bao trùm một phần lớn diện tích Trung Quốc, gây ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông và nhịp sống của người dân. Ô nhiễm tràn lan chín tỉnh và các thành phố lớn ở miền Bắc và các khu vực miền Trung, bao gồm các khu đô thị lớn Bắc Kinh, Thiên Tân, Hà Bắc cùng các tỉnh Sơn Đồng, Thiểm Tây và Hà Nam chìm trong khói bụi ô nhiễm.

Thành phố bắc kinh đã ban bố cảnh báo Vàng về mức độ ô nhiễm không khí, tức là mức ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. Đây là lần thứ 3 trong vòng 3 tháng qua, Bắc Kinh công bố cảnh báo ô nhiễm không khí cấp độ màu Vàng.

Ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh tác động xấu đến sức khỏe con người

Theo thông tin từ Trung tâm Theo dõi môi trường Quốc gia Trung Quốc cho biết, bầu trời Bắc Kinh chỉ có thể trong xanh trở lại sau khi tình trạng khói mù đạt đỉnh điểm vào ngày thứ Tư tuần này.

Tình trạng ô nhiễm không khí, rất dễ để nói ô nhiễm gây ra các tác động xấu lên sức khoẻ con người. Song cụ thể là những ảnh hưởng gì và mức độ như thế nào thì chúng ta cần phải có những nghiên cứu khoa học chính xác, dấy lên hồi chuông báo động cho cán cân kinh tế – môi trường.

Ô nhiếm không khí ở Bắc Kinh lên mức báo động đỏ
Ô nhiếm không khí ở Bắc Kinh lên mức báo động đỏ

Theo thông tin thế giới, Tình trạng ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh ngày càng trở nên nặng nề, từ cuối tháng 10 đến nay đặt ra những quan ngại mới về khả năng của Chính phủ Trung Quốc trong việc cải thiện chất lượng không khí, bất chấp các nhà lãnh đạo nước này liên tục khẳng định chỗng ô nhiễm môi trường là một ưu tiên chính sách hàng đầu.

Quốc Gia này đã lên chiến dịch trồng cây xanh quy mô lớn của Bắc Kinh khiến tình trạng ô nhiễm không khí tại thành phố này tồi tệ hơn. Chính quyền cũng đã ra khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp bảo vệ như luôn đóng kín cửa, đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn và giảm các hoạt động ngoài trời. Ngoài ra, các công trường và nhà máy cũng được chỉ thị giảm lượng phát thải, tạm dừng các hoạt động sản xuất và vận chuyển vật liệu xây dựng như xi măng và cát sỏi trong thành phố.