Hàng loạt danh thủ và các huấn luyện viện trên thế giới đã đồng loạt gửi lời chúc mừng đến Cristiano Ronaldo – người vừa được vinh danh là Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất của FIFA 2 năm liên tiếp.

Sau một mùa giải quá rực rỡ với 3 chức vô địch La Liga, Champions League cùng FIFA Club World Cup, Cristiano Ronaldo đã được vinh danh là Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm của FIFA. Trong năm 2017 này, Ronaldo ghi 44 bàn trong 48 lần ra sân, trong đó có 33 bàn cho Real Madrid và 11 bàn cho tuyển Bồ Đào Nha.

bóng đá
Có quan điểm cho rằng Ronaldo không thật sự xứng đáng giành “The Best” 2017, vì thành công anh có được trong năm qua ghi nhận dấu ấn tập thể nhiều hơn.

Với giải thưởng trên, gig.vn cập nhật, siêu sao người Bồ Đào Nha đã có tổng cộng 5 lần được bầu là cầu thủ hay nhất thế giới. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp CR7 nhận được danh hiệu cao quý này.

Sau khi các hạng mục được công bố, hàng loạt những tên tuổi nổi tiếng trong làng bóng đá đã chúc mừng Ronaldo trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, không phải ai cũng vui mừng với kết quả vừa qua. Trong lễ trao giải này, huyền thoại Argentina Diego Maradona và cựu cầu thủ Brazil Ronaldo de Lima được chỉ định là người trao giải The Best cho CR7. Maradona thừa nhận ông cảm thấy bị tổn thương:

“Phải trao giải thưởng cho Ronaldo mà không phải là Messi đã làm tinh thần tôi bị tổn thương”, Maradona chia sẻ.

Maradona từng có khoảng thời gian làm việc với Messi ở ĐTQG Argentina từ năm 2008 đến năm 2010. Ông từng chỉ trích tiền đạo của Barca “thiếu tố chất thủ lĩnh” khi khoác áo ĐTQG.

Maradona và Messi được cho là có xích mích sau quãng thời gian đó. Tuy nhiên, Maradona đã được Messi chào đón ân cần trong lễ trao giải diễn ra tại London.

“Cuộc gặp gỡ với Messi thật tuyệt vời”, Maradona tiếp tục. “Tôi đã nói chuyện với cậu ấy, và tình cảm của chúng tôi vẫn luôn như vậy”.