Khoai môn thực phẩm dinh dưỡng có nhiều tác dụng tuyệt vời. Hãy bổ sung ngay thực phẩm này vào thực đơn, bạn sẽ thấy tác dụng bất ngờ của chúng. Cùng Gig.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Những tác dụng “vàng” của việc ăn khoai môn

Chữa bệnh đái tháo đường

Khoai môn thực phẩm dinh dưỡng cực tốt đối với người bị đái tháo đường. Những người mắc căn bệnh này thường  phải kiêng cữ rất nhiều trong ăn uống, thì khoai môn lại là một lựa chọn thích hợp. Trong khoai môn có chứa nhiều tinh bột, nhưng lượng đường có trong khoai môn lại thấp nên khi dùng ở mức vừa phải, người bị bệnh đái tháo đường không sợ bị tăng đường huyết.

Không những vậy, thành phần dinh dưỡng có trong khoai môn còn rất nhiều vitamin A vốn rất tốt trong việc ổn định nồng độ đường trong máu. Giúp người bệnh luôn khỏe mạnh, nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh.

Khoai môn thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Khoai môn thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Kích thích tiêu hóa

Khoai môn thực phẩm dinh dưỡng còn có tác dụng trong việc chữa trị chứng kém tiêu hóa. Trong Khoai môn chứa khoảng 27% lượng chất xơ bạn cần hấp thụ mỗi ngày từ khẩu phần ăn. Vì vậy, loại thực phẩm này rất có ích trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Bổ sung Khoai môn mỗi ngày, còn giúp ngăn ngừa một số vấn đề như xì hơi, đầy bụng, chuột rút, táo bón và thậm chí bệnh tiêu chảy. Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh có thể tăng cường sức khỏe tổng thể và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Trong Khoai môn chứa 2 loại carbohydrate có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu là chất xơ và tinh bột kháng tiêu. Chất xơ là loại carbohydrate mà con người không thể tiêu hóa được nên nó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Khoai môn còn có tác dụng làm chậm quá trình tiêu hoá, và việc hấp thụ carbohydrate khác giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong máu sau bữa ăn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chế độ ăn nhiều chất xơ có thể làm giảm lượng đường trong máu khoảng 10 mg / dl ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Giúp giảm nguy cơ bệnh tim

Chất xơ và tinh bột kháng tiêu có trong củ khoai môn, còn có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, và cũng có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Một nghiên cứu cho biết, cứ thêm 10 gram chất xơ tiêu thụ mỗi ngày thì nguy cơ tử vong do bệnh tim giảm 17%. chính vì vậy, khoai môn thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng.

Khoai môn thực phẩm dinh dưỡng có tác dụng chữa trị nhiều căn bệnh
Khoai môn thực phẩm dinh dưỡng có tác dụng chữa trị nhiều căn bệnh

Chữa bệnh thận

Những ai bị mắc bệnh thận, có thể nói đây là thực phẩm cực kỳ tuyệt vời.  Trong khi đó, khoai môn lại có hàm lượng chất béo, đường, đạm rất ít nhưng thành phần calorie cung cấp năng lượng lại khá cao nên sẽ rất tốt cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh thận. Khẩu phần ăn của người mắc bệnh thận trung bình một bữa nên ăn từ 200-300g khoai môn.

Điều hòa huyết áp và lượng đường trong máu

Khoai môn thực phẩm dinh dưỡng còn có tác dụng điều hòa huyết áp, điều hòa lượng đường trong máu hiệu quả.  Nó cũng giúp huyết áp trong máu bình thường, đồng thời điều tiết lượng đường trong máu. Chất magie trong củ khoai môn cũng giúp bạn giảm được chứng chuột rút ở chân, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai. Một người mỗi ngày cần khoảng 310 mg magie.