Kinh doanh : Uber vẫn quyết định tăng giá 80% từ đầu tuần này, mặc dù đang gặp khá nhiều rắc rối với vấn đề pháp lý Hong Kong 

Uber vừa thông báo tăng giá cước ở Hong Kong lên tới 80% sau một cuộc rà soát hoạt động kinh doanh tại đây. Đồng thời, hãng công nghệ này cũng cho biết không gặp phải vấn đề tài chính nào ở Hong Kong.

Theo đó, mức giá tối thiểu cho dịch vụ UberX, UberASSIST sẽ tăng 80% lên 45 đôla Hong Kong (5,75 USD) và 65 đôla Hong Kong với UberBLACK, thay vì 50 đôla từ hôm nay (21/8).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Liên quan đến vấn đề bất ngờ tăng giá, Uber giải thích động thái điều chỉnh giá này dựa trên một đánh giá về thị trường Hong Kong. Đồng thời, hãng cũng chia sẻ với Reuters, giá dịch vụ tăng sẽ có lợi cho các tài xế vì họ được hưởng phần lớn số tiền cước mỗi chuyến đi.

Tại Hong Kong chính quyền đã kiềm chế hoạt động của Uber nhiều lần. Gần đây nhất là vụ cảnh sát bắt 21 tài xế chạy Uber bất hợp pháp hồi tháng 5. Trước đó, một toà án tại Đặc khu hành chính này cũng buộc tội 5 tài xế khác tội danh tương tự và phạt mỗi người 10.000 đôla Hong Kong vào tháng 3.

Uber tuyên bố sẽ giúp các tài xế kháng cáo và chỉ trích giới chức ở đây chậm tiến. “Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đầu tư vào Hong Kong“, doanh nghiệp này từng cho biết trong một thông báo.

Hong Kong không phải nơi duy nhất tại châu Á mà Uber phải đối mặt với những rắc rối pháp lý. Startup này cũng gặp vấn đề với chính quyền các nước khác như Nhật, Hàn Quốc, Philippines… Tuần trước, Philippines đình chỉ một tháng hoạt động của Uber tại quốc gia này vì không tuân thủ các quy định của chính quyền về tuyển dụng tài xế.