Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có sự đánh giá nỗ lực tổ chức World Cup 2018 của Nga là tuyệt vời. Ngoài ra Tổng thống Nga Vladimir Putin còn cho biết Moscow sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Mỹ khi nước này trở thành đồng chủ nhà World Cup 2026.

Theo tin tức Gig.vn cập nhật từ USA Today, trong cuộc gặp với Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa tại Nhà Trắng ngày 27/6, khi được báo chí phỏng vấn, Tổng thống Trump đã khen ngợi Nga, cho rằng Moscow đang tổ chức một kỳ World Cup tuyệt vời.

Cuộc gặp gỡ giữa hai vị Tổng Thống
Cuộc gặp với Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa tại Nhà Trắng

Ông Trump nói “Con trai tôi rất thích bóng đá và rất thích xem World Cup. Họ (Nga) đã tổ chức một kỳ World Cup tuyệt vời. Thật háo hức khi theo dõi giải đấu ngay cả khi bạn không phải là một người hâm mộ trái bóng tròn”

Trước đó, ông Trump cũng cho biết ông là người có công trong việc đưa Mỹ trở thành đồng chủ nhà World Cup 2026 với 2 người láng giềng Canada và Mexico. “Những khán đài (ở Nga) thật tuyệt. Tôi đã rất nỗ lực để có thể đưa giải đấu này về Mỹ. Chúng tôi (cùng với 2 nước đồng chủ nhà) rất vinh dự khi được chọn lựa (đăng cai)”, ông Trump cho hay.

Theo nguồn tin thế giới USA Today đã đưa, nhiều người đang hoài nghi việc ông Trump liệu có khả năng sẽ sang Nga xem trận chung kết World Cup với người đồng cấp Vladimir Putin vào ngày 15/7 tại Moscow hay không. Trong cuộc gặp với ông John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump tại Moscow ngày 27/6, ông Putin đã chúc mừng nước Mỹ giành được quyền đồng tổ chức World Cup và gợi ý rằng Nga rất sẵn lòng khi chia sẻ kinh nghiệm tổ chức giải thể thao hàng đầu hành tinh cho Mỹ.

 

Tổng thống Nga và Mỹ
Hội nghị thượng đỉnh giữa 2 tổng thống Nga và Mỹ

Ông Bolton cho biết Mỹ rất trông đợi có thể “học hỏi cách Nga tổ chức World Cup thành công rực rỡ”.

Và chuyến thăm của ông Bolton tới Nga nhằm bàn bạc về hội nghị thượng đỉnh giữa 2 tổng thống Nga và Mỹ trong thời gian tới. Ngày 27/6, Mỹ và Nga đã công bố ông Trump và ông Putin sẽ sớm gặp thượng đỉnh ở một nước thứ 3 trong tương lai không xa.

Trước đó theo một số nguồn tin nói rằng, Tổng thống Trump và Tổng thống Putin nhiều khả năng sẽ họp thượng đỉnh lần đầu tiên vào khoảng giữa tháng 7. Về phần mình, Tổng thống Trump hy vọng cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Putin sẽ diễn ra ở thủ đô Helsinki của Phần Lan vào khoảng thời gian sau hội nghị thượng đỉnh NATO. Ông cho biết, cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo sẽ tập trung vào vấn đề Syria và Ukraine.