Công an xác định nghi phạm vi phạm pháp luật là bà Trần Kiều Trang, con gái ông Trần Văn Ri, thuê người sát hại bà Chiến vì cho rằng bà cặp bồ với cha mình nhưng không ngờ trên xe có ông Ri.

Chiều 17-10, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Hình sự – an ninh pháp luật (C45) Bộ Công an, xác nhận đã bắt được sáu nghi can liên quan tới vụ án cướp tài sản, đốt xe khiến một người chết và hai người bị thương.

đời sống pháp luật
                                                             Bà Trần Kiều Trang tại công an.

Hiện công an đã bắt giữ bà Trần Kiều Trang (sinh năm 1971), Cai Văn Chung (sinh năm 1982), Nguyễn Thị The (sinh năm 1961), Phạm Thanh Toàn (sinh năm 1971), Nguyễn Quốc Huy (sinh năm 1983) và Nguyễn Hữu Lộc (sinh năm 1993).

Một số người có liên quan, có dấu hiệu che giấu tội phạm vi phạm pháp luật cũng đang được mời làm việc tại trụ sở Bộ Công an.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến thông tin thêm với gig.vn: Qua truy xét nhanh, cơ quan điều tra đã xác định Trần Kiều Trang chính là người cầm đầu, thuê nhóm người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật chặn đường, hành hung và đốt xe. “Bà Trang thuê nhóm người này xử lý bà Chiến. Nguyên nhân là do bà Chiến cặp bồ với ông Ri nên nảy sinh ghen tuông. Tuy nhiên, bà Trang không ngờ ông Ri lại có mặt trên xe” – ông Tiến nói.

đời sống pháp luật
                                                  Các nghi can tại cơ quan công an.

Theo công an, bà Trang làm nghề buôn bán tôm khô tại TP.HCM. Bà rất tức giận vì cha mình thường qua lại, cặp bồ với phó giám đốc là bà Chiến. Nhiều lần bà Trang tỏ thái độ không đồng tình nhưng không thể làm được gì, sau đó thuê người sát hại bà Chiến.

Đời sống pháp luật TP.HCM đã thông tin, tối 4-10, tài xế Lại Văn Trung chở ông Trần Văn Ri và bà Võ Thị Chiến (cùng ngụ quận 6, TP.HCM, là giám đốc và phó giám đốc Công ty TNHH SX-TM Kiên Bình, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đi từ Cần Thơ về Hậu Giang.

Khi xe chạy trên quốc lộ 61C đoạn qua xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, Hậu Giang thì nhóm người đi xe máy vọt lên chặn đầu. Những người lạ xịt hơi cay vào xe, đâm người phụ nữ và đốt ô tô.

Cả ba người trong xe là ông Trần Văn Ri (74 tuổi, ngụ TP.HCM), anh Lại Văn Trung (35 tuổi, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) và bà Võ Thị Chiến được chuyển đến BV đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu trong tình trạng phỏng nặng.

Sau đó các nạn nhân được chuyển lên BV Chợ Rẫy điều trị. Tuy nhiên, sau bảy ngày ông Trần Văn Ri đã tử vong.