Pháp luật : Bé gái 11 tuổi bị gã hàng xóm nhiễm HIV đang chuyển sang AIDS và mắc bệnh lao phổi hiếp dâm nhiều lần 

Liên quan đến vụ việc trên ngày 11-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết, đã khởi tố Vũ Văn Hùng (51 tuổi), trú tại thôn Trường Xuân, xã Trường Yên (Hoa Lư) về hành vi “Dâm ô trẻ em”.

Theo thông tin cho biết, Công an huyện Hoa Lư nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Ngân, trú tại thôn Trường Xuân (Trường Yên) với nội dung: Khoảng 16h ngày 30-4, cháu N.T.N (11 tuổi), con gái thứ hai của chị Ngân cùng chị gái đang ở nhà chơi thì Vũ Văn Hùng nhà ở cạnh sang, bảo về nhà ông cho mỳ tôm.

Kể từ ngày xảy ra sự việc ngôi nhà của ông Hùng không hề mở cửa
Kể từ ngày xảy ra sự việc ngôi nhà của ông Hùng không hề mở cửa

Sau đó, cháu N đi trước, ông Hùng đi sau về nhà. Một lúc sau, chị gái của N đến nhà ông Hùng gọi em về thì thấy ông này đang có hành vi xâm hại tình dục cháu N trên giường.

Nghe con gái kể lại, chị Ngân vạch quần con ra kiểm tra thì thấy vùng kín của cháu bị đỏ. Chị vội đưa con vào rửa sạch vùng kín và ngâm nước muối rồi chạy sang nhà ông hàng xóm gọi cổng.

Tuy nhiên, ông Hùng nằm cố thủ trong nhà không chịu ra. Được biết, đây không phải lần đầu  ông Hùng gạ gẫm cháu N, mà đã nhiều lần cho cháu 10 nghìn – 20 nghìn đồng hoặc gạ cho mỳ tôm và có hành vi dâm ô cháu N.

Sau khi làm việc với Cơ quan Công an, Vũ Văn Hùng đã khai nhận hành vi dâm ô cháu N.T.N. Cũng theo Công an huyện Hoa Lư,  Hùng là đối tượng nghiện ma tuý, đã đi chữa bệnh bắt buộc (cai nghiện), có 2 tiền sự về tội sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện ông này đang mắc bệnh HIV chuyển sang AIDS và mắc bệnh Lao được điều trị tại Bệnh viện lao phổi Ninh Bình. Do sức khỏe yếu, Cơ quan điều tra cũng đã cho Vũ Văn Hùng được tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cứ trú.