HLV Mikel Arteta muốn thầy cũ trở về Arsenal; HLV Wenger tiết lộ sự thật về thương vụ Arsenal hỏi mua Suarez và những tin bóng đá Arsenal 16/10 đáng chú ý.

HLV Mikel Arteta muốn thầy cũ trở về Arsenal

HLV Arsene Wenger đã có 22 năm gắn bó với Arsenal và cùng với đội bóng này tạo nên nhiều cột mốc đáng nhớ. Tuy nhiên, ông chưa từng quay trở lại đội bóng cũ dù chỉ với cương vị là khán giả kể từ khi chia tay vào năm 2018.

Thuyền trưởng người Pháp giải thích rằng ông không muốn những người đi sau phải sống trong cái bóng của mình. Ông không muốn dư luận đồn thổi rằng ông đang can thiệp vào Pháo thủ từ xa.

Tuy nhiên, người học trò cũ và hiện tại là HLV của Arsenal – Mikel Arteta lại không nghĩ vậy. Phát biểu sau trận thắng với tỷ số trực tuyến 2-1 trước Sheff Utd, ông nói: “Tôi nghĩ Wenger phải có mặt trong kế hoạch của chúng tôi ở Arsenal. Ông ấy có tầm nhìn chiến lược và sẽ giúp CLB phát triển rực rỡ”.

Tin bóng đá Arsenal 16/10: HLV Mikel Arteta muốn thầy cũ trở về Arsenal

HLV Wenger tiết lộ sự thật về thương vụ Arsenal hỏi mua Suarez

Arsene Wenger đã chia sẻ về thương vụ chèo kéo Luis Suarez từ Liverpool vào mùa hè năm 2013 với mức giá kỳ lạ. “Trước mùa giải 2013/14, chúng tôi (Arsenal) muốn đem về Luis Suarez. Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận cá nhân. Người đại diện của cậu ấy bảo rằng hợp đồng của cậu ấy có điều khoản buộc Liverpool phải nhả người nếu có một lời đề nghị trên 40 triệu bảng” – HLV Wenger chia sẻ.

“Để kiểm tra xem có đúng hay không, chúng tôi đã đưa ra giá 40 triệu lẻ 1 bảng. Tôi cũng thấy đây là một lời đề nghị nực cười. Liverpool khi đó không hề muốn bán Suarez. Anh ấy có kqbd trực tuyến ấn tượng và họ có thể giữ cậu ấy để sau này bán cho Barcelona với mức giá tốt hơn” – vị chiến lược gia lão luyện người Pháp nói thêm.

Arsenal và trận chiến tranh cầu thủ trẻ Bồ Đào Nha

Arsenal là một trong 3 CLB Anh được cho là quan tâm đến hậu vệ 18 tuổi Nuno Mendes, người đã gia nhập đội một Sporting Lisbon mùa giải trước. Cầu thủ người Bồ Đào Nha đã chơi 9 trận mùa trước, và có bàn thắng đầu tiên trong mùa giải này ở trận thắng Portimonense. Theo các nguồn tin thể thao, “Pháo thủ” phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Man United, Liverpool và AC Milan.