Thomas Tuchel chỉ ra bí quyết nâng tầm hậu vệ cánh; Chelsea thành công nhờ không có những cái tôi lớn là những tin thể thao có trong tin Chelsea 2/11.

Thomas Tuchel chỉ ra bí quyết nâng tầm hậu vệ cánh

Cuối tuần trước, Reece James chói sáng với cú đúp vào lưới Newcastle tại ket qua Ngoai Hang Anh trong hiệp hai, khai thông bế tắc cho The Blues. 13 bàn thắng của Chelsea mùa này được ghi bởi những người thường chơi ở hàng thủ, bao gồm cả hậu vệ cánh.

Mới đây, HLV Thomas Tuchel chia sẻ trên trang chủ: “Tôi nghĩ thống kê này sẽ khác một chút nếu bạn giải thích các hậu vệ cánh nhiều hơn là tiền vệ, vì nếu bạn chơi trong sơ đồ hàng thủ 3 người, thì đó không thực sự là một vị trí hậu vệ cánh, mà là vị trí tiền vệ.

Tôi sẽ không gọi họ là hậu vệ, nhưng họ phải phòng ngự trong một số thời điểm như hậu vệ. Họ được tự do tấn công trong vòng cấm đối phương hơn là ở vai trò hậu vệ cánh.

Vì vậy, điều cần thiết là xâm nhập vào vòng cấm trong các đợt tấn công của CLB và tăng khả năng ghi bàn. Tôi hạnh phúc khi chúng tôi tạo ra cơ hội và tôi hạnh phúc khi chúng tôi có 5 hoặc 6 cầu thủ nguy hiểm trong vòng cấm.

Trong hệ thống mà Chelsea đang chơi, đúng là các hậu vệ cánh ở đó và có quyền tự do đe dọa đối phương.”

Tin Chelsea 2/11: Thomas Tuchel chỉ ra bí quyết nâng tầm hậu vệ cánh

Chelsea thành công nhờ không có những cái tôi lớn

Ben Chilwell cho biết bí mật thành công của Chelsea là không có những cái tôi lớn trong đội hình của Thomas Tuchel.

“Rõ ràng sẽ có những bực bội vì khi là cầu thủ, bạn muốn được chơi tuần này sang tuần khác. Khi bạn có một đội hình như chúng tôi ở đây, với 20, 25 cầu thủ đẳng cấp thế giới và 2 hoặc 3 người chiến đấu ở mọi vị trí, bạn phải hiểu rằng bạn sẽ không chơi mọi trận đấu.”

“Tất nhiên Marcos đã khởi đầu mùa giải rất tốt. Tôi biết mình phải kiên nhẫn và đợi cơ hội của mình. Và tôi nghĩ đó là dấu hiệu cho thấy chúng tôi có một tập thể mạnh đang hoạt động tốt bởi vì không có cái tôi nào trong đội hình này.”

“Có một nhóm cầu thủ muốn làm việc chăm chỉ vì HLV, làm việc chăm chỉ cho câu lạc bộ và cho nhau và khi bất cứ ai có được cơ hội, họ đều sẵn sàng.”

Sao Chelsea: “Tuchel khuyến khích chúng tôi làm điều đó”

Ben Chilwell hiện đang sở hữu 4 bàn cho CLB và ĐTQG. Mới đây, tuyển thủ Tam Sư tiết lộ trên trang chủ: “Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng đó là một phần trong trận đấu mà có lẽ HLV đã giúp tôi nhiều nhất, cải thiện tôi nhiều nhất trong việc nắm bắt cơ hội trong vòng cấm, trở thành mối đe dọa, đóng góp nhiều hơn với bàn thắng và kiến tạo.

Trong vài tháng qua, Thomas Tuchel đã khuyến khích tôi, Reece James hoặc Marcos Alonso và César Azpilicueta không chỉ dừng lại ở đường biên mà hãy bó vào trong, hãy chơi với sự tự do.

Ông ấy bày tỏ điều đó với chúng tôi rất nhiều. Tuchel đã nói với tôi và Callum Hudson-Odoi trong những trận đấu vừa qua, bất cứ pha phối hợp nào bên cánh, rằng miễn là 1 trong 2 chúng tôi đá rộng và 1 người còn lại ở bên trong, không quan trọng là vòng nào. Ông ấy nói chỉ cần cố gắng hết sức có thể và giúp đội ghi bàn.”