Pháp luật : Ngay trước thềm lãnh án, hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình đã trốn ra khỏi phòng biệt giam, tại Trại tạm giam T16 Bộ Công an.

Theo Bộ Công Anh cho biết, ngay 13/9 hai tử tù đang bị giam tại Trại tạm giam T16 Công an để thi hành án, đã bỏ trốn khỏi phòng giam tách biệt.

Một giám sát tại Trại tạm giam cho biết, hai phạm nhân cùng nhau bỏ trốn trong đêm 10/9, sau khi xác nhận hai phạm nhân bỏ trốn phía bên Trại tạm giam đã có báo cáo lên cho Bộ Công An để tiến hành xin phương án truy tìm hai đối tượng này.

Hai đối tượng tử tù đã bỏ trốn . Ảnh Bộ CA

Xác nhận thông tin được biết danh tính của hai tử tù đã từng có nhiều tiền án tiền sự, cụ thể như sau:

 Phạm nhân Lê Văn Thọ (biệt danh Thọ sứt) 37 tuổi, trú tại xóm 6, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, Hải Dương.

Thọ có 4 tiền án về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử vũ khí trái phép, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản.

Tháng 5-2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt Lê Văn Thọ mức án tử hình cho các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ hồ sơ vụ án cho biết, mặc dù trong thời gian bị bắt giữ tại trại tạm giam ở Nam Hà của Bộ Công an nhưng Thọ vẫn gọi điện thuê và chỉ đạo các đàn em, đường dây khác ngoài xã hội để tiến hành các phi vụ buồn bán, giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán trái phép chất ma túy.

Nhạm nhân Nguyễn Văn Tình, trú tại xã Đông Xuân, Quốc Oai, Hà Nội. Tình có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tình bị Tòa án nhân dân Tp. Hà Nội tuyên bố hình phạt mức án tử hình với tội danh buôn bán ma túy trái phép vào tháng 4/2017.

Theo tình tiết vụ việc, nhiều người đã đặt ra nghi vấn về việc theo quy định tử tù bị giam trong phòng biệt giam sẽ bị cùm chân, vậy vì  sao 2 phạm nhân vẫn có thể bỏ trốn ?

Trước nghi vấn đó, đại diện trại tạm giam T16 chưa trả lời và chỉ nói ngắn gọn: “cơ quan công an đang có phương án để truy bắt”.

Vụ việc đang được Công an Tp. Hà Nội tiến hành xử lý, truy lùng hai đối tượng bỏ trốn. Và sẽ được cập nhật đưa tin khi có kết quả từ Bộ Công An.