Logo đội bóng mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó không chỉ là dấu hiệu nhận biết các đội bóng mà còn là cách để các đội bóng thể hiện những đặc sắc văn hóa của riêng mình. Không chỉ có vậy mà một logo đẹp sẽ mang đến giá trị thương mại rất lớn và mang đến những nguồn thu cực kỳ lớn cho các đội bóng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những logo của các câu lạc bộ bóng đá Châu Âu nổi tiếng. 

Logo là gì? 

Logo chính là cách mà người hâm mộ có thể nhận biết được đội bóng mà mình yêu thích. Logo là một hình ảnh khái quát biểu trưng cho từng đội bóng. Đây chính là tên của toàn đội bóng, nó không chỉ mang giá trị tinh thần mà còn mang đến giá trị thương mại rất lớn cho từng đội bóng. Dù chỉ được thiết kế bằng sự kết hợp những đồ họa nhưng nó lại có tính bản quyền rẩ cao

Logo các câu lạc bộ bóng đá châu Âu

Châu Âu là nơi sản sinh ra những nhân tài bóng đá, là quê hương của nền bóng đá thế giới. Đây là nơi diễn ra nhiều giải đấu bóng đá nhất thế giới.

Dù trải qua nhiều sự phát triển lâu dài cùng nhiều sự thay đổi đã có rất nhiều sự thay đổi của các câu lạc bộ nhưng hầu hết những logo này vẫn mang những nét cơ bản ngay từ khi mới hình thành. Đây chính là điều đặc biệt nhất của mỗi đội bóng.

Logo các CLB châu Âu đẹp nhất

Logo Liverpool

Liverpool chính là một trong những câu lạc bộ bóng đá Châu Âu có bề dày lịch sử và thành tích lâu dài nhất. Hãy cùng chiêm ngưỡng logo đội bóng qua các thời kì:

Nhìn vào bức hình thứ 3 bạn có thấy hình ảnh cổng Shankly và dưới đó là một câu khẩu hiệu “You’ll never walk alone”. Đây chính là bài hát đặc trưng của thành phố được các cầu thủ sử dụng trước mỗi trận đấu.

Tiếp đến là hình ảnh  chim Liver đây chính là linh vật của đội bóng. Không chỉ có vậy nó còn là biểu tượng của thành phố cảng Liverpool tươi đẹp.

Bên cạnh hình ảnh chim Liver là hình ảnh hai ngọn lửa. Theo du doan bong da thì hình ảnh ngọn lửa này nhằm tưởng niệm 96 cổ động viên thiệt mạng trong thảm họa năm 1989.

Và chi tiết không thể thiếu trong logo này chính là năm thành lập đội bóng 1892. Trước đây, Logo đội bóng chỉ sử dụng 2 gam màu truyền thống của đội bóng là màu đỏ và màu trắng giống với những mẫu áo Liveerpool sân nhà và sân khách mà đội bóng thường hay sử dụng.

Logo Real Madrid

Biểu tượng đầu tiên của CLB Real Madrid được thiết kế vô cùng đơn giản khi gồm 3 ký tự nghệ thuật được kết bằng văn hoa lại với nhau. Ba ký tự đó là MCF- viết tắt của cụm từ Madrid Club de Futbol có màu xanh đậm được in trên nền áo trắng.

Lần đầu tiên logo của Real Madrid được thay đổi vào năm 1908. Những ký tự trên logo của đội bóng được sắp xếp lại hợp lý hơn và đặt trong 1 vòng tròn.

Dưới sự bảo trợ của hoàng gia khi Vua Alfonso VIII trao quyền thì CLB có thêm tước vị “Real”, theo cách phát âm của từ “Royal”- có nghĩa là Hoàng Gia. Thì năm 1920 hình ảnh vương miện của nhà vua cũng được đưa vào biểu tương. Và lúc này CLB có tên mới là Real Madrid Club de Futbol.

Năm 1931, sau sựu tan rã của chế độ quân chủ nên những biểu tượng liên quan đến hoàng gia đều phải bỏ. Thay vào đó là một dải màu dâu chín đậm biểu trưng cho vùng Castile.

2 năm sau cuộc nội chiến, biểu tượng vương miện Hoàng Gia mới được thêm lại và dải màu nâu chín vẫn được giữ nguyên. Màu sắc của Logo cũng được thay đổi nhưng màu chủ đạo vẫn là màu của kim loại bàng. CLB lại sống với cái tên Real Madrid Club de Futbol.

Logo Barcelona

Logo Barcelona gồm có dấu chữ thập đỏ và cờ xứ Catalunya. Dấu chữ thập đỏ được nằm ở góc trên cùng phía bên trái của logo. Đây là hình ảnh tượng trưng cho Thánh Jordi. Còn cờ xứ Catalunya được thiết kế đặt ở góc trên phía bên phải. Màu sắc đặc trưng của đội bóng chính là màu xanh và đỏ được đặt xen kẽ được đặt ở nửa phía dưới logo

Logo Arsenal

Đội bóng được mệnh danh là “pháo thủ thành Luân Đôn” . Chính vì vậy mà Logo của đội bóng cũng không thể thiếu hình khẩu pháo thần công. Qua tất cả các thời kỳ hình ảnh này được đặt ở phần trung tâm Logo. Màu chủ đạo của logo này chính là màu đỏ. Đây cũng chính là màu áo Arsenal sân nhà truyền thống mà đội bóng thường sử dụng khi thi đấu

>>> Ngoài ra chúng tôi cũng cập nhật kết quả bóng đá ngoại hạng anh của các trận đấu đã và đang diễn ra một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

Logo Real Madrid Club

Real được biết đến là đội bóng một vĩ đại đội bóng này chính là đối thủ truyền kiếp của Barcelona và cũng là đội bóng giàu nhất trên Thế Giới. Sự vĩ đại của Real Madrid không chỉ ở tiềm lực kinh tế mà còn ở những thành tích mà đội bóng đã đạt được và cả những cầu thủ được xem là huyền thoại bóng đá đã từng thi đấu trong màu áo Real Madrid.

Với bề dày lịch sử cùng rất nhiều những sự thay đổi của câu lạc bộ mà Logo đội bóng cũng đã rất nhiều lần thay đổi. Sau đây, chúng ta sẽ cùng chiêm ngưỡng những mẫu Logo của Real qua các thời kì:

Một điều rất dễ dàng nhận thấy trên biểu tượng Logo của Real Madrid đó chính là 3 ký tự MCF – viết tắt của từ Madird Club de Futbool có màu xanh đậm được in trên áo nền trắng truyền thống của đội bóng.

Trên đây là những Logo các câu lạc bộ bóng đá châu Âu đẹp nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ đến bạn. Hy vọng các bạn yêu thích thể thao sẽ có thêm những thông tin bổ ích về câu lạc bộ mình yêu thích.