Khoảng 9h sáng 24/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và phu nhân đã đến ăn sáng tại một cửa hàng phở trên phố Hoàng Minh Giám (Hà Nội)- bản tin kinh doanh

Ông Nghiêm Xuân Tiến đại diện cửa hàng phở cho biết: “Ngài Tổng thống và phu nhân đã ăn bát phở đặc biệt có giá 150.000đ, đây là một bát phở bò chín, được làm riêng bằng nguyên liệu đặc biệt của nhà hàng”.

hoạt động kinh doanh
       Ngài Tổng thống vừa ăn và vừa trò chuyện với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk.

Ông Tiến cho biết: “Một tuần trước đây lực lượng an ninh đã đến khảo sát cửa hàng và từ sáng sớm nay lực lượng an ninh đã đến để kiểm tra thực phẩm lần cuối trước khi ngài Tổng thống dùng bữa” – gig.vn tìm hiểu

Ngồi cùng bàn với ông Moon Jae-in và phu nhân còn có Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha và vợ chồng Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk. Sau khi dùng xong bữa sáng, ông Moon Jae-in đã đến trò chuyện và bắt tay những người dân Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam đang đợi phía ngoài.

hoạt động kinh doanh
         Tổng thống Hàn Quốc và phu nhân tươi cười trò chuyện trước khi dùng bữa sáng.

Ông Moon Jae-in rời Việt Nam bằng chuyên cơ vào 11h sáng 28/03

Hà Nội xác định Hàn Quốc là đối tác kinh doanh có vị trí đặc biệt quan trọng và mong muốn các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tích cực đầu tư vào các dự án về điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng khu đô thị vệ tinh, logistics… trong thời gian tới

“Hà Nội luôn chú trọng cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng minh bạch, thông thoáng, hiện đại, chuyên nghiệp và thân thiện. Đặc biệt chính quyền thành phố tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và thực thi những cam kết quốc tế để doanh nghiệp Hàn Quốc dễ dàng tiếp cận thị trường, cũng như các dự án đầu tư tiềm năng tại Hà Nội”, ông Quyền cho biết.

Đồng thời, Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các chương trình hỗ trợ tìm hiểu thị trường, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch hai chiều giữa Hà Nội và Hàn Quốc; quảng bá trực tuyến sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng Hàn Quốc và đưa hàng hóa Việt Nam vào hệ thống phân phối của Hàn Quốc tạị cả hai nước.

tin kinh doanh
“Tại Hàn Quốc cũng có nhiều cửa hàng bán phở Việt, nhưng hương vị Phở tại đây đặc biệt và ngon hơn” một thành viên trong đoàn cấp cao Hàn Quốc sau khi dùng phở cho biết.

Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ hai (sau Nhật Bản) về đầu tư vào Hà Nội với 1.175 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 5,033 tỷ USD. Số lượng doanh nghiệp Hàn Quốc đến Hà Nội là không nhỏ và có xu hướng tăng lên trong tương lai. Đặc biệt sự xuất hiện của những tập đoàn lớn như LG, Samsung, Deawoo… đã trở thành “người dẫn đầu” xu hướng đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Hà Nội.

bản tin kinh doanh
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chụp ảnh lưu niệm với đại diện cửa hàng và các nhân viên phuc vụ.

Đặc biệt, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ban hành một Nghị định riêng, theo đó cho phép áp dụng cơ chế riêng cho Khu công nghệ cao Hòa Lạc và cho phép các dự án đầu tư tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc được hưởng ưu đãi ở mức cao nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam. Với việc hợp tác khởi công xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (V-KIST) được động thổ tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc chắc chắn sẽ là cơ hội để Hà Nội thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, thu hút đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia, định hướng ưu tiên trong thu hút FDI mà Hà Nội đã xác định từ nhiều năm nay.

Ngoài các dự án công nghệ cao, các dự án đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia, Hà Nội cũng xác định khuyến khích các dự án phát triển công nghiệp hỗ trợ, công nghệ sinh học, sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường; các dự án trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phát triển nông nghiệp, thực phẩm sạch an toàn… và đặc biệt là các dự án hạ tầng quy mô lớn.