Ung thư vú, một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta hiện nay. Trong đó ăn uống, sinh hoạt là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn bệnh này. Dưới đây, Gig.vn sẽ chia sẻ với bạn, top thực phẩm dễ gây ung thư vú, chị em cần lưu ý.

Ung thư vú là gì? có nguy hiểm không?

Bệnh Ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm đối với chị em phụ nữ. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho hay, cứ 3 phụ nữ thì có ít nhất có 1 người mắc phải căn bệnh này. Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú đã giảm so với nhiều năm qua, nhưng vẫn hiện nay, vẫn duy trì ở mức này và chưa có dấu hiệu giảm.

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, trong đó thói quen ăn uống, sinh hoạt cũng là yếu tố chủ yếu gây tác động mạnh nhất. Vậy những thực phẩm dễ gây ung thư vú gồm những loại nào?

Thực phẩm dễ gây ung thư vú ở chị em cần hạn chế
Thực phẩm dễ gây ung thư vú ở chị em cần hạn chế

Những thực phẩm dễ gây ung thư vú 

Các sản phẩm sữa động vật

Các sản phẩm từ sữa động vật là một trong những  thực phẩm dễ gây ung thư vú. Bởi những loại động vật sản sinh sữa thường được tiêm hóa chất và một số loại hormon. Các hormon này khi xâm nhập vào trong cơ thể có thể điều chỉnh sự khác biệt và phân chia tế bào, điều này là yếu tố dẫn đến việc chị em dễ mắc các căn bệnh về ung thư vú.

Sản phẩm động vật có mỡ cao

Những sản phẩm động vật có mỡ cao cũng là một trong top thực phẩm dễ gây ung thư vú. Chế độ ăn hàng ngày giàu chất béo, có thể làm tăng lượng oestrogen và prolactin mà khi được tích tụ trong cơ thể, có thể làm tăng các loại ung thư liên quan đến hormon như: Bệnh ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và đời sống hàng ngày của con người.

Thuốc hydrea 500mg và thuốc lenvatinib 4mg điều trị các dạng ung thư rất hiệu quả. Để biết giá hydrea 500mg và giá lenvatinib 4mg LH shopduoc

Đường có chỉ số huyết cao

Trong số thực phẩm dễ gây ung thư vú ở chị em, có đường là thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (glycaemix hay GI), điều này có liên quan tới nguyên nhân gây bệnh ung thư vú. Thực phẩm này có tác động không nhỏ đến nhiều đến lượng đường trong máu, dẫn đến sự giải phóng insulin. Khi mức insulin trong những thực phẩm này cao, nó có thể làm tăng mức estrogen tự do, gây ra những ảnh hưởng tiêu đến cơ thể con người. Trong đó nguy hiểm nhất là căn bệnh ung thư vú phổ biến như hiện nay.

Thịt nướng, thực phẩm dễ gây ung thư vú chị em cần lưu ý
Thịt nướng, thực phẩm dễ gây ung thư vú chị em cần lưu ý

Xem thêm: giá thuốc amlor 5mg tốt nhất khoảng 273.000 / hộp 3 vỉ x 10 viên, ngoài ra Pháp có thuốc sabril 500mg điều trị động kinh rất hiệu quả.

Thịt nướng

Thịt nướng là một trong những loại thực phẩm dễ gây ung thư vú. Bởi lượng protein có trong loại thịt này, đặc biệt là khi được nướng ở nhiệt độ cao, nó có thể làm tăng sự phát triển của các amin dị vòng (HCAs) – các chất gây ung thư đột biến.

Rượu thực phẩm dễ gây ung thư vú

Các nghiên cứu, nếu uống rượu quá nhiều có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư vú. Bởi Rượu có thể làm tăng mức oestrogen và gây tổn thương các tế bào ADN. Theo các chuyên gia nghiên cứu, phụ nữ uống đồ uống có cồn 3 lần mỗi tuần, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú sẽ rất cao.