Sau khi thi xong, điều mà các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh quan tâm và lo lắng nhất đó là điểm thi. Chiều ngày 13/6/2018 Tp. HCM đã chính thức công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10. Cùng gig.vn tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây. 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo TPHCM bắt đầu diễn ra từ ngày 2/6. Kỳ thi này được đánh giá là có bước đột phá ở khâu ra đề thi. Đặc biệt là đề thi môn Toán được nhiều chuyên gia đánh giá cách thức ra đề đổi mới với nhiều kiến thức về thực tiễn cuộc sống.

Tp.HCM công bố chính thức điểm thi vào lớp 10
Tp.HCM công bố chính thức điểm thi vào lớp 10

Công tác chấm thi vào lớp 10 TPHCM 2018 được tiến hành khá khẩn trương, bắt đầu từ ngày 6/6 với khoảng 2.500 giáo viên tham gia chấm thi.

Dự kiến công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Tp. HCM vào ngày 13/6/2018

Ngày 14/6 công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên.

Ngay sau khi điểm thi được công bố, nếu có nhu cầu, mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nhận và nộp đơn phúc khảo tại các trường THCS, nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến ngày 15/6. Dự kiến ngày 19/6, hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo bài thi cho thí sinh.

Điểm chuẩn vào các trường thường công bố chính thức vào ngày 10/7. Từ ngày 11/7 đến 27/7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của thí sinh trúng tuyển các nguyện vọng.

Nhìn chung so với nhiều năm trở lại đây thì điểm môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM năm nay thấp hơn so với năm trước, trong khi môn Văn và tiếng Anh không có nhiều biến động.

Điểm thi năm nay biến động hơn so với mọi năm, đặc biệt là môn toán
Điểm thi năm nay biến động hơn so với mọi năm, đặc biệt là môn toán

Chiều 13/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM chính thức công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10. Chỉ 11 thí sinh có tổng điểm 3 môn (Toán, Văn, tiếng Anh) từ 27 trở lên. Trong đó, thí sinh đạt điểm cao nhất là 28,25 điểm.

Thí sinh có thể bắt đầu nộp đơn phúc khảo đến hết ngày 14/6 tại trường phổ thông nơi theo học lớp 9, không phải nộp lệ phí và không giới hạn môn phúc khảo. Dự kiến ngày 3/7, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 và danh sách học sinh trúng tuyển vào các trường THPT.

Năm nay, TP HCM có khoảng 73.000 thí sinh giành khoảng 63.000 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập.

Có thể nói, đây là mùa thi rất căng thẳng do số lượng học sinh lớp 9 đông, trong khi tỷ lệ vào lớp 10 công mỗi năm sẽ giảm dần. Chưa kể đây là năm đầu tiên TPHCM chính thức bỏ cộng điểm khuyến khích cho thí sinh đạt giải cao kỳ thi học sinh giỏi khi tuyển sinh lớp 10.