Theo nguồn Tin mới nhất trong ngày: 26/4, Trung ương Đoàn thanh niên Kimilsungist-Kimjongilist của Triều Tiên đã đưa ra tuyên bố cam kết “quét sạch kẻ thù” bằng “lực lượng hạt nhân bất khả chiến bại”, trong bối cảnh căng thẳng với chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng đang tăng cao.

Hãng thông tấn KCNA dẫn lời người đứng đầu CCKKYL nói rằng, lực lượng này sẽ phá hủy Mỹ và Hàn Quốc nếu hai nước này có những hành động “khiêu khích” dù nhỏ nhất khi căng thẳng quốc tế leo thang đỉnh điểm.

 Hàng trăm khẩu pháo đã đồng loạt khai hỏa về phía biển trong cuộc tập trận ngày 25/4 của Triều Tiên. (Ảnh: KRT)

Các quan chức chính phủ Triều Tiên cho biết, đó là ý chí của tuổi trẻ nước này, “ý chí đó có thể xóa sổ hoàn toàn Mỹ và Hàn Quốc”, đồng thời cảnh báo “Trái đất sẽ kết thúc” nếu một cuộc tấn công được khởi động. Cảnh báo được đưa ra sau khi Hàn Quốc tuyên bố hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD của Mỹ đã sẵn sàng triển khai trên lãnh thổ Hàn Quốc nhằm đối phó mối đe dọa từ Triều Tiên.

Trước đó, Bình Nhưỡng cũng diễn tập bắn đạn thật nhân kỷ niệm 85 ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào chiều 25-4, tại bờ biển phía đông thành phố cảng Wonsan, tỉnh Kangwon. Cùng ngày, Mỹ đã điều các tàu chiến áp sát bán đảo Triều Tiên trong khi Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận pháo binh lớn chưa từng có với sự tham gia của hàng trăm khẩu pháo tự hành.

Chỉ trong vòng 2 ngày, bán đảo Triều Tiên đã chìm trong khói lửa vì 2 cuộc tập trận quy mô lớn ở cả miền nam và miền bắc. Đứng trước tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, nhiều chuyên gia không khỏi lo ngại về một cuộc chiến tranh không thể lường trước.

Trong khi đó, Mỹ đã điều tàu ngầm hạt nhân USS Michigan mang theo 150 tên lửa cập cảng Hàn Quốc vào ngày 25-4, một hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD được triển khai ở miền nam và có thể đi vào hoạt động “trong vài ngày tới”

 Tin liên quan khác: