Một công ty du lịch có trụ sở ở Trung Quốc ngày 10/8 thông báo, Triều Tiên tạm dừng mọi gói tham quan theo nhóm, xuất phát từ Trung Quốc tới Triều Tiên bắt đầu từ tuần này.

Theo thông tin Gig.vn cập nhật từ hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, công ty du lịch INDPRK cho hay, họ đã nhận được thông báo từ các đối tác Triều Tiên tạm dừng mọi gói tham quan trọn gói tới đất nước này từ ngày 11/8 cho đến hết ngày 5/9. Theo thông tin từ trụ sở tại Trung Quốc sẽ ngừng tất cả các gói du lịch theo nhóm tới Triều Tiên trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ tuần này.

Triều tiên tạm ngừng đón đoàn khách du lịch Trung Quốc
Triều tiên tạm ngừng đón đoàn khách du lịch Trung Quốc

Hãng du lịch giải thích thông báo Triều tiên tạm dừng mọi gói tham quan, quyết định bắt nguồn từ việc tất cả các khách sạn tại Bình Nhưỡng sẽ trải qua quá trình tu bổ trong 20 ngày, bắt đầu từ cuối tuần này. Tuy nhiên, một số nhà quan sát nhận định, động thái nhiều khả năng nhằm chuẩn bị cho chuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong khoảng thời gian trên – Theo nguồn tin thế giới mới nhất.

Trung Quốc đầu tư hơn 88 triệu USD vào hạ tầng cơ sở tại Triều Tiên

Trước đây, Triều Tiên từng nhiều lần hạn chế đón tiếp du khách ngoại quốc vì nhiều lí do khác nhau, khi nước này chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng. Theo các nhà phân tích, lần này, Bình Nhưỡng cũng có thể đang chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 70 năm quốc khánh của mình vào ngày 9/9.

“Tôi tin Triều Tiên đang chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng hoặc các quan chức cấp cao đang lên kế hoạch tới thăm đất nước này. Nó xuất phát từ thực tế rằng Bình Nhưỡng đang hạn chế người nước ngoài nhập cảnh đúng vào mùa cao điểm du lịch, ngay cả khi họ vẫn coi đây là một trong nguồn thu chính của đất nước”, một nguồn tin ở Bắc Kinh bình luận. Do đó, Triều tiên tạm dừng mọi gói tham quan bởi một sự kiện quan trọng của đất nước này.

Tạm ngừng đón khách du lịch Trung Quốc, Triều tiên chuẩn bị cho sự kiện quan trọng
Tạm ngừng đón khách du lịch Trung Quốc, Triều tiên chuẩn bị cho sự kiện quan trọng

Triều tiên tạm dừng mọi gói tham quan, tiếp sau các cuộc tiếp xúc giữa ông Tập và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, số du khách Trung Quốc tới Triều Tiên hàng ngày lên tới con số 2.000 người trong tháng 8 này.

Thống kê cho thấy sau khi diễn ra các cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong năm nay, số du khách Trung Quốc đến Triều Tiên hiện mỗi ngày lên tới 2.000 lượt.

Kể từ tháng Ba cho tới nay, ông Kim Jong-un đã 3 lần tiến hành cuộc gặp song phương với Chủ tịch Tập Cận Bình tại Trung Quốc, do vậy, có khả năng nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ tiến hành chuyến thăm tương tự tới Bình Nhưỡng vào nửa cuối năm 2018.