France Football – đơn vị tổ chức trao giải Quả bóng vàng (Ballon d’Or) xác nhận sẽ không tổ chức Gala trao giải trong năm 2020, đây là tin dữ với nhiều ngôi sao thể thao như Cristiano Ronaldo.

Mới đây đơn vị tổ chức giải Ballon d’Or đã xác nhận thông tin không có buổi tổ chức Gala nào để trao giải trong năm 2020. Kể từ khi giải thưởng cá nhân cao quý nhất làng bóng đá khai sinh vào năm 1956 thì đây là lần đầu tiên Gala trao giải đã bị hủy khi kết quả bóng đá tây ban nha đã đến hồi kết.

“Lần đầu tiên trong lịch sử kể từ năm 1956, Quả bóng vàng sẽ không được trao vào năm 2020 do không có đủ điều kiện công bằng”, trích đoạn thông báo trên Twitter chính thức của France Football.

Với những lý giải về nguyên nhân để dẫn tới quyết định chưa từng có này thì nó bắt nguồn từ sự kiện làng bóng đá bị tê liệt vì dịch Covid 19 đang dần nguy hiểm ở các nước khác.

vi-sao-buoi-trao-giai-qua-bong-vang-bi-huy
Vì sao buổi trao giải Qủa Bóng Vàng bị hủy

“Việc cầu thủ chỉ thi đấu 2 tháng (tháng 1 và tháng 2) là quá ít để đánh giá xem ai giỏi nhất, trong bối cảnh các giải đấu đã, đang và sẽ diễn ra dưới điều kiện, thể thức mới (thi đấu trên sân không khán giả, mỗi đội có 5 lượt thay đổi người, các cúp châu Âu chỉ diễn ra 1 lượt trận), tất cả đều quá xa lạ. Chúng tôi không thể dựa vào đó để chọn ra người giỏi nhất vì điều này không xứng với tầm vóc lịch sử của Quả bóng vàng.

Hội đồng bầu chọn gồm 220 thành viên có thể bị phân tâm vì nhiệm vụ quan sát cho các cầu thủ do ưu tiên những nhiệm vụ khẩn cấp hơn. Qủa Bóng vàng như một điều quý giá nhất nhưng lại bị gián đoạn vì sự cố. Tuy nhiên đây cũng là lúc để làng bóng đá lấy lại động lực, đam mê và cảm xúc.

Với việc Gala Quả bóng vàng 2020 không diễn ra, Cristiano Ronaldo sẽ lỡ cơ hội giành Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp, qua đó san bằng kỷ lục của đại kình địch Lionel Messi.

Mùa giải 2019/20, ket qua bong da CR7 thể hiện phong độ ấn tượng với 32 bàn/41 trận, bao gồm 20 bàn tính riêng trong năm 2020, đồng thời tràn trề cơ hội vô địch Serie A.

Năm 2021, thời điểm bước sang tuổi 36, rất khó để CR7 duy trì phong độ đỉnh cao và cạnh tranh với các đối thủ trẻ hơn.