Rau là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Giúp cung cấp vitamin và lượng chất xơ cần thiết. Hôm nay Gig.vn sẽ giới thiệu thêm với bạn 5 loại rau có nhiều canxi, giúp tăng chiều cao đáng kể.

Rau dền đỏ

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, bổ sung rau rền mỗi ngày giúp cung cấp hàm lượng canxi vượt trội hơn hẳn so với sữa bò. Ngoài ra, lượng vitamin K dồi dào có trong loại rau này còn giúp hấp thụ canxi hiệu quả. Rau  rền là một trong 5 loại rau có nhiều canxi chúng tôi muốn giới thiệu đầu tiên với bạn. Do đó hãy bổ sung ngay chúng vào thực đơn dinh dưỡng nhé, đặc biệt chúng tốt cho con trẻ, giúp bé tăng cường chiều cao nhanh chóng.

Điểm tên 5 loại rau có nhiều canxi, giàu chất dinh dưỡng nhất
Điểm tên 5 loại rau có nhiều canxi, giàu chất dinh dưỡng nhất

Súp lơ “thuốc bổ” cho nàng “nấm lùn”

Đây là một trong 5 loại rau có nhiều canxi. chúng được xem như một loại  “thuốc bổ” dành cho những nàng “nấm lùn”. Thành phần trong Súp lơ (bông cải xanh) chứa nhiều vitamin A, C, K và đặc biệt là canxi rất tốt cho việc phát triển và phòng chống bệnh loãng xương. Đặc biệt chúng còn giúp cải thiện chiều cao đáng kể.

Cải xoăn tốt cho xương

Cải xoăn một trong 5 loại rau có nhiều canxi, và trên thực tế thì chúng ta đều biết rằng cải xoăn sẽ giúp bạn bổ sung canxi nhiều hơn so với việc uống sữa hàng ngày. Bên cạnh đó, tành phần dinh dưỡng có trong rau cải xoăn còn chứa nhiều vitamin K – yếu tố giúp hình thành osteocalcin giúp tích tụ canxi tốt cho xương. Bổ sung loại rau này vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày, giúp bảo vệ sức khỏe tốt cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

Rau cải chíp thực phẩm giàu canxi

Đây cũng là một trong 6 loại rau có nhiều canxi. và loại rau này cũng nằm trong top những thực phẩm giàu canxi nhất được các nhà nghiên cứu dinh dưỡng khuyên dùng. Không những vậy, thành phần dinh dưỡng có trong rau cải chip còn có nhiều vitamin A, C, axit folic, sắt, kali, beta carotene… tốt cho cơ bắp và dây thần kinh luôn khỏe mạnh. Đặc biệt chúng có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chiều cao hiệu quả.

Cải chíp một trong 5 loại rau có nhiều canxi
Cải chíp một trong 5 loại rau có nhiều canxi

Giá đỗ

Giá đỗ là một trong 5 loại rau có nhiều canxi tiếp theo không thể bỏ qua. Trong 100g giá đỗ xanh có chứa tới 38g canxi, đặc biệt còn chứa rất giàu protid, glucid, photpho, sát, vitamin B2, B2, PP, B6, C, E…

Bên cạnh đó, trong giá đỗ có chứa nhiều hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon, đây là hai hợp chất có tác dụng làm giảm tỷ lệ hao xương, loãng xương và kích hoạt hình thành các tế bào tạo xương. Do vậy mà giá đỗ trở thành loại rau không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, chúng cũng có tác dụng khá tốt trong việc bảo vệ và chống lại sự lão hóa xương. Thực phẩm dinh dưỡng tốt cho người già và trẻ nhỏ, giúp cải thiện chiều cao rất tốt. Do vậy ngoài những loại rau trên bạn hãy bổ sung ngay loại rau này vào thực đơn dinh dưỡng nhé.