Hướng dẫn cách sút bóng căng thông qua bài viết sau đây của gig.vn. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn biết cách sút bóng sao cho mạnh và căng nhất.

1. Cách sút bóng căng

Thông thường cầu thủ chuyên nghiệp họ thường tập bằng dây chun, hoặc gánh tạ nhưng nếu chúng ta không có điều kiện thì các bạn có thể tập nhảy cóc hoặc tìm 1 bậc cầu thang nào đó có tầm cao vừa đủ bật lên xuống lên xuống (cả 2 điều này đều không đơn giản đâu ). Luyện tập để cho đầu gối và đùi khỏe hơn.

Hướng dẫn kỹ thuật sút bóng căng và mạnh như ngôi sao quốc tế

+ Chân:

Chân trụ nằm ngang với bóng cách bóng khoảng 20cm (chú ý : khi tập nên cố gắng đặt chân trụ thật chuẩn , không nên để cao hơn hoặc thấp hơn vị trí bóng)

+ Động tác sút:

Để có thể sút bóng căng và mạnh nhất, bạn cần đứng cách bóng 1 khoảng từ 2 đến 3m tùy theo sao cho bạn thấy hợp lý.

Chạy tăng dần tốc độ sao cho khi chân bạn đặt đến ngang bóng thì lúc đó vận tốc của bạn đạt đến mức cao nhất.

Chân trụ đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống.

Thân người hơi gập. Khi chân sút bóng thì thả lỏng chân ra cho đến khi chân bắt đầu tiếp xúc đến bóng thì mới cứng cổ chân lại.

Lúc tiếp xúc bóng thì thân người (đang trong tư thế gập) cũng bật ra theo nhịp của chân sút

Cuối cùng quả bóng có đi trúng đích hay không là do điểm tiếp xúc của chân bạn với bóng, bóng đi thấp hay cao là do bạn đặt chân trụ cao hay thấp hơn vị trí bóng.

cach-sut-bong-cang-manh-chi-tiet-cho-nguoi-moi-choi
Cách sút bóng căng mạnh chi tiết cho người mới chơi

Ngoài ra, mời bạn xem thêm bang xep hang bong da các giải đấu chuyên nghiệp nhất thế giới được cập nhật nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam hiện nay.

2. Lợi ích của kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Không phải tự nhiên mà cách sút bóng mạnh và chuẩn lại được rất nhiều các cầu thủ áp dụng trong mỗi trận đấu của mình. Khi sử dụng cách sút bóng mạnh và chính xác sẽ mang lại rất nhiều lợi thế như:

Cách sút bóng mạnh và xoáy sẽ khiến đường bóng đi xoáy và rất nhanh tạo ra sự khó khăn cho thủ môn của đối thủ trong việc bắt được bóng của bạn.

Đối với những cách sút bóng mạnh và bổng sẽ tạo ra được những đường chuyền rất đẹp, tạo cơ hội cho đồng đội có thể đỡ được bóng và có những pha tấn công nhanh chóng.

3. Nguyên tắc sút bóng mạnh

– Xác định chân trụ chuẩn xác bởi tỷ lệ thành công của cú sút phụ thuộc vào điều này.

– Chân trụ đặt cách hơi bóng một khoảng để sút bóng bổng. Ngược lại đặt chân trụ gần bóng khi cần thực hiện sút bóng mạnh và sệt.

– Hơi ngả thân người về phía sau khi sút.

– Hướng thẳng mũi chân trụ trùng hướng sút bóng.

– Đá chân vào phần dưới trái bóng.

Các cầu thủ cần rèn luyện sức khỏe, thể lực và tập luyện thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến được cập nhật đầy đủ các trận đấu tối và đêm nay nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

3. Bí quyết sút bóng căng và mạnh

Nắm vững kỹ thuật cơ bản

Hãy sút bóng nhiều hơn

Học và thực hành nhiều các sút khác nhau.

Đừng cố sút quá mạnh

Không nên do dự

Hãy sử dụng đôi mắt hợp lý

Như vậy, để trở thành một người chơi bóng giỏi, bạn cần rèn luyện bản thân mình nhiều hơn. Bên cạnh đó, hãy chăm chỉ tập luyện cách sút bóng căng theo hướng dẫn như trong bài viết nhé!