Bát hương cháy là lành hay xấu? Theo quan niệm tâm linh, phong thủy bát hương bị cháy trong quá trình thờ cúng có thể là điềm báo vận hạn, tai họa sắp ập đến gia chủ. Tuy nhiên xét về góc độ khoa học thì đây là hiện tượng bình thường, bạn không nên quá lo lắng

Cháy bát hương điềm dữ hay lành?

– Bát hương cháy phần trên và tạo ra ngọn lửa lớn

Cháy bát hương có điềm gì không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Khi bát hương bị bốc cháy nhưng chỉ cháy phần trên và có tạo ra các ngọn lửa lớn, người xưa thường gọi là hiện tượng hóa dương. Đối với trường hợp này, bạn có thể yên tâm và không cần phải lo lắng vì đây chính là điềm báo vô cùng tốt đấy!

Theo quan niệm xưa, gia đình bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và tài lộc trong thời gian sắp tới. Mặc dù là vậy nhưng bạn cũng nên lưu ý việc chân nhang bốc cháy để khắc phục kịp thời bạn nhé!

– Chân nhang cháy từ phía dưới lên nhưng không tạo thành lửa

Mặc dù chân nhang chỉ bắt đầu bốc cháy âm ỉ phía dưới và không tạo ra lửa nhưng vẫn có khả năng tạo ra khói lớn. Khi xảy ra hiện tượng này, các chuyên gia phong thủy cho rằng đây là điềm báo xấu, nhưng một lời báo hiệu sẽ có chuyện gì không được may mắn sẽ xảy ra. Hiện tượng này có thể được chia thành 2 vấn đề riêng.

Cháy bát hương là điềm gì? Làm gì khi cháy bát hương
Cháy bát hương là điềm gì? Làm gì khi cháy bát hương

Đầu tiên là vấn đề về mồ mả của tổ tiên và những người đã khuất trong dòng họ. Có thể mồ mả trong họ tộc đang bị động nên bạn cần kiểm tra lại xem đây có phải là thật hay không. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì nên nhờ các sư thầy hoặc ông bà trong gia đình để được giúp đỡ và hỗ trợ nhé!

Thứ hai, thời gian sắp tới gia chủ sẽ gặp phải vài vấn đề như: trong chuyện làm ăn, về kinh tế và nên cẩn thận về tài sản tránh bị mất cắp. Tuy nhiên, khi xảy ra bất cứ trường hợp nào bạn cũng nên cẩn trọng và nhắc nhở các thành viên trong gia đình của mình nên cẩn thận để tránh những điều không may xảy ra.

Mời bạn xem thêm tin bóng đá mới nhất, cập nhật đầy đủ các tin tức thể thao ”hot” nhất trong ngày trực tiếp tại mebongda.vn

Khi bát hương bốc cháy cần làm gì?

Thông thường bát hương bốc cháy đem đến nhiều rủi ro cho gia chủ, khiến bạn lo lắng có những người ngày đêm không ăn không ngủ vì phải suy nghĩ. Tuy nhiên vẫn có cách hóa giải nên bạn chỉ cần thực hiện đúng và yên tâm hơn là được.

– Dọn dẹp ngay lập tức

Đầu tiên dù là cháy thành lửa hay không thành thì bạn phải ngay lập tức tiến hành dọn dẹp và lau chùi bàn thờ xung quanh một cách sạch sẽ.

Bạn tiến hành tỉa bớt phần chân nhang đi, đồng thời rãi một ít tro hương trước nhà, đối với hiện tượng hóa dương thì bạn nên rải tro hương ở sau nhà.

– Đặt đồ thờ cúng lên bàn thờ

Sau khi mọi thứ đã trở lại như cũ, bạn sắp xếp các đồ vật trên bàn thờ và thành kính dâng hương xin phép được bốc bát hương mới. Tốt nhất là nên bỏ đi bát hương cũ, không nên sử dụng nữa.

Đồ lễ để hóa giải thường sẽ là hoa quả. Hóa dương thì mua số lượng lẻ còn hóa âm thì mua số lượng chẵn, bạn nên nhớ điều này.

– Một vài lưu ý khác

Ngoài ra để tránh trường hợp chân nhang bát hương bốc cháy thì khi đốt nhang nếu còn lửa thì bạn nên hết sức chú ý đến việc thắp: đừng để bát nhang nhà mình ở hướng có gió, chúng sẽ làm nhang bị tắt, cũng như làm bốc cháy chân nhang.

Đặc biệt thắp nhang phải thành tâm, đừng đùa giỡn bởi đây là khu vực cực kỳ linh thiêng. Theo tâm linh, bát hương được coi là “căn nhà vô hình” của tổ tiên trong gia đình vì thế bạn nên kính cẩn và thanh tâm mỗi khi thờ cúng, thắp hương.

– Với riêng bát hương hóa âm

Bát hương hóa âm có thể là hiện tượng thể hiện cho điềm báo rằng mồ mả của gia đình đang bị động.

Nếu xảy ra tình trạng bát hương hóa âm này thì gia chủ nên kiểm tra mồ mả của gia đình xem có bị động hay không. Gia chủ có thể tiến hành sắm lễ cúng tổ tiên để mời ông bà về làm chứng xem có thật hay không.

Đến chùa giải hạn

Sau khi đã thực hiện sắm lễ tổ tiên, gia chủ nên sắm ít lễ vật đến chùa để giải hạn cầu an.

Khi mua hoa quả đồ cúng, nên mua theo số chẵn và nên nhờ những sư thầy lâu năm đến để bốc bát hương cũng như lập bài vị.

Chia sẻ đến bạn cach choi lo to nhằm giúp bạn hiểu rõ được luật chơi lô tô giúp bạn có thêm được nhiều lần trúng đề