Chia tay V.League, Xuân Hưng sang Thái Lan thi đấu; HLV Mai Đức Chung tiến cử đàn em Petr.Cech cho HLV Park Hang Seo; ‘U23 Việt Nam sẽ gặp khó khi vắng Đoàn Văn Hậu’ là tin bóng đá Việt Nam 18/12.

Chia tay V.League, Xuân Hưng sang Thái Lan thi đấu

Cụ thể, theo nhiều nguồn tin thể thao cho biết, trung vệ Lục Xuân Hưng đã ký hợp đồng thành công với câu lạc bộ CLB Trat FC. Đây là một thông tin khá bất ngờ khi hậu vệ này mới chỉ vừa trở lại sau chấn thương và chưa có được phong độ tốt nhất. Lần gần nhất Xuân Hưng được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam cũng đã là từ AFF Cup 2018.

Ngoài Lục Xuân Hưng, thủ môn Izwan Mahbud của Singapore cũng là một trong những mục tiêu của Trat FC và câu lạc bộ này đã hoàn tất các thủ tục để ký hợp đồng với cầu thủ này.

Chia tay V.League, Xuân Hưng sang Thái Lan thi đấu

HLV Mai Đức Chung tiến cử đàn em Petr.Cech cho HLV Park Hang Seo

Chia sẻ trước truyền thông mới đây, HLV Mai Đức Chung khẳng định, ông rất tự hào khi bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ Việt kiều được đào tạo trong môi trường bóng đá nước ngoài và điều ấy giúp ích rất nhiều cho chúng ta.

Ngoài ra, ông cũng đồng thời khẳng định nếu được, ông muốn tiến cử thủ thành Fillip Nguyễn cho HLV Park Hang Seo dù rằng trong khung gỗ ĐT Việt Nam vào thời điểm này, kết quả bóng đá hôm nay của Đặng Văn Lâm vẫn rất tốt.

‘U23 Việt Nam sẽ gặp khó khi vắng Đoàn Văn Hậu’

Đó là nhận định của tờ Indosport, một trong những tờ báo thể thao hàng đầu Indonesia. Trước thềm VCK U23 châu Á 2020, tờ báo này viết: “Truyền thông tại Hà Lan đang có những sức ép về việc Heerenveen nên sớm sử dụng Đoàn Văn Hậu trong các trận đấu chính thức. Hiện tại, anh mới được ngồi trên băng ghế dự bị như trong suốt thời gian qua.

Họ đã một lần nhả người khi đồng ý để Văn Hậu tham dự trở về và tham dự lịch thi đấu lichthidau SEA Games 30. Lúc đó, CLB Hà Nội đã chấp nhận trả 40.000 euro cho trường hợp này.  Tuy nhiên, hiện tại thì SC Heerenveen sẽ không nhân nhượng nữa. Cậu ấy là một cầu thủ xuất sắc ở cả cánh trái và vị trí trung vệ. Thiếu vắng Văn Hậu sẽ khiến Việt Nam gặp khó khăn trước những đội hàng đầu châu Á”.