Joan Laporta để ngỏ khả năng quay trở lại tranh cử chiếc ghế chủ tịch đội bóng Barcelona vào năm 2021 là tin thể thao nổi bật hôm nay.

Chủ tịch Barcelona có nguy cơ bị lật đổ bởi người cũ quay lại

Joan Laporta, cựu chủ tịch Barcelona thất bại trước đối thủ Josep Bartomeu năm 2015. Tuy nhiên, đứng trước bối cảnh thượng tầng đội chủ sân Nou Camp vô cùng rối ren, khả năng Laporta ngồi vào lại chức chủ tịch nhà đương kim vô địch La Liga có khả năng xảy ra rất cao.

Josep Bartomeu đối mặt với áp lực vô cùng lớn thời điểm hiện tại. Trước đó, hai phó chủ tịch Emili Rousand, Enrique Tomba cùng 4 giám đốc Silvio Elias, Maria Teixidor, Josep Pont và Jordi Clasamiglia quyết định rút lui khỏi vị trí của mình.

Song song với đó, 6 quan chức cấp cao này cũng gửi tâm thư đến chủ tịch Josep Maria Bartomeu yêu cầu câu lạc bộ nhanh chóng định hình hướng đi trong tương lai khi đại dịch COVID-19 qua đi.

“Dự định trở lại chiếc ghế chủ tịch Barcelona rất hấp dẫn. Tôi đang tập hợp một đội ngũ thân tín nhất. Chúng tôi cần vạch ra một kế hoạch giúp câu lạc bộ thoát khỏi khủng hoảng kinh tế,” Laporta phát biểu trên kênh bong da so.

“Barcelona đang ở một tình huống rất tế nhị, kiệt quệ về khía cạnh kinh tế. Ngân sách hiện tại của đội nhà vào khoảng 3 tỷ euro (bao gồm các khoản doanh thu, chi trả tiền lương, khả năng thanh toán nợ nần). Chúng tôi cần một dự án thực tế, đáng tin cậy, giúp lấy lại hình ảnh Barcelona trong mắt nhiều người. Tôi rất hào hứng trở lại nhưng vẫn cần thêm thời gian để ra quyết định cuối cùng,”. Laporta kết luận.

Barcelona phải thuyết phục được Martinez tránh mất tiền oan

Như đã biết, đội chủ sân Camp Nou đang lên kế hoạch bổ sung những nhân tố mới ở kỳ chuyển nhượng hè để ổn định lại lực lượng đồng thời xây dựng tương lai vững chắc cho mặt trận tấn công giúp đội bóng có kết quả bóng đá tốt hơn. Và Lautaro Martinez chính là cái tên được nhắc tới nhiều nhất cùng Barcelona trên khắp các mặt báo thời gian qua.

Tuy nhiên, trong bối cảnh Inter vẫn xem Martinez như một phần quan trọng đối với kế hoạch phát triển CLB, Barca được dự đoán sẽ gặp muôn vàn khó khăn trên bàn đàm phán. Mức phí giải phóng hợp đồng của cầu thủ người Argentina lên tới 111 triệu euro, và nó sẽ là thách thức không hề nhỏ dành cho đội bóng áo đỏ lam.

Và theo những thông tin mới nhất từ SPORT, thượng tầng Inter Milan đã có động thái mới trong thương vụ này. Theo đó, trừ khi Lautaro Martinez chủ động yêu cầu rời đi, còn không thì trong mọi trường hợp, bất cứ đội bóng nào muốn có Martinez đều sẽ phải chi ra số tiền 111 triệu euro.

Ở một diễn biến khác, BLĐ Blaugrana muốn đưa 2 ngôi sao + tiền mặt ra trao đổi và đang nỗ lực thuyết phục Inter Milan đồng ý. Và theo nguồn tin từ Italia, HLV Antonio Conte đang cân nhắc lời đề nghị này và đã chọn được 1 cái tên, đó là Antoine Griezmann.