Nhiều chuyên gia thể thao đánh giá là lực lượng của tuyển U23 Việt Nam đang chuẩn bị tham gia vòng loại U23 châu Á 2020 không tốt bằng lứa đã tạo kỳ tích trong năm 2018.

Không ít người hâm mộ ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo gọi tới 37 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Chuyên gia đánh giá U23 Việt Nam không mạnh như ở Thường Châu

Đáng nói là ngoài một số cái tên quen thuộc như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Tiến Linh… thì phần lớn là các gương mặt trẻ, có những người còn khá xa lạ.

Bùi Tiến Dũng, Đức Chinh, Văn Hậu, Quang Hải là những cầu thủ sót lại từ giải U23 châu Á tại Thường Châu 2018, sẽ góp mặt ở vòng loại U23 châu Á 2020

Cụ thể, theo livescore phân tích có hơn 20 cầu thủ trong danh sách đợt này đa phần thiếu kinh nghiệm chinh chiến, ít được thi đấu tại CLB. Đây rõ ràng là thách thức lớn dành cho HLV Park Hang Seo trong việc xây dựng một tập thể giàu sức chiến đấu.

Cựu cầu thủ Vũ Mạnh Hải của Thể Công cho hay, dù đạt nhiều kỳ vọng nhưng lực lượng tuyển U23 Việt Nam đợt này khó mà đạt tới trình độ của tập thể đã từng tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Một đội bóng muốn thành công phải có thực lực. Một năm trước, U23 Việt Nam tập hợp dàn cầu thủ xuất sắc, đồng đều ở tất cả các vị trí. Còn hiện tại, bài toán lắp ghép giữa hai thế hệ cũng là cả vấn đề.

Nhiều vị trí trọng yếu cũng cần phải nhanh chóng tìm kiếm được nhân tố thay thế”.

Ông Hải cũng cho biết là may mắn cho U23 Việt Nam khi vẫn còn một số cầu thủ quan trọng như Quang Hải, Đình Trọng, Tiến Dũng, Văn Hậu… tuy nhiên việc tìm những gương mặt mới bổ sung lại không đơn giản chút nào.

Nhiều chuyên gia dự đoán bóng đá trong nước cũng chia sẻ rằng: “Cứ nhìn lứa U22 vừa thi đấu ở giải U22 Đông Nam Á 2019 vừa qua tại Campuchia thì ai cũng cảm thấy lo lắng”.

Trước mắt thì HLV Park Hang Seo sẽ rút gọn danh sách triệu tập. Danh sách cầu thủ tham dự vòng loại chỉ có 23 cầu thủ. Tức là có 14 người sẽ chia tay đội tuyển trước khi chốt lại.

Đây tiếp tục là một bài toán của HLV người Hàn Quốc, khi giữ ai, chọn ai, trong số rất nhiều cầu thủ không thực sự nổi trội.