Cầu thủ người Hàn Quốc không thể kiểm soát hành vi của mình mỗi khi nóng giận.

Gã đồ tể máu lạnh

Kết quả bóng đá trực tuyến bắt đầu ở trận gặp Bournemouth hồi tháng 5, sau khi bị Jefferson Lerma khích tướng, Son không ngần ngại đấm vào người cầu thủ này. Tiếp đến, đối đầu Everton ở Vòng đấu thứ 11, dù không phải hậu vệ nhưng anh vẫn triệt hạ Andre Gomes, khiến cựu cầu thủ của Barcelona gãy cổ chân và bất tỉnh ngay sau đó.

Là một cầu thủ chạy cánh, có vẻ như cách Son hành động còn nhanh hơn cả tốc độ mà bộ não của anh có thể xử lí. Trong vòng một năm nay, Son phát triển vượt bậc về đẳng cấp, kèm theo đó thì tính cách “phi thể thao” trong anh cũng lớn dần.

Báo thể thao viết “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, chắc chắn vài giọt nước mắt của Son chẳng phải là lời cam kết cho việc anh sẽ không tiếp tục thực hiện một hành vi “phi thể thao” trong tương lai.

Gã đồ tể đội lốt thiên thần Son Heung-min
Gã đồ tể đội lốt thiên thần Son Heung-min

Thiên thần trong mắt người hâm mộ

Son luôn có những cử chỉ đầy ấm áp đối với trẻ nhỏ, như chơi đùa với con của các đồng đội tại Tottenham sau khi vòng đấu cuối cùng của kết quả bóng đá ngoại hạng anh mùa trước khép lại, hay dùng tay để che mưa cho cậu bé mascot cùng mình ra sân ở trận gặp Sheffield United.

Ngay sau tiền vệ của Chelsea, không ít người sẽ liên tưởng đến Son Heung-min, “oppa Hàn Quốc” luôn đốn tim các fan hâm mộ nữ nói riêng và khiến bóng đá châu Á phải tự hào.

Chưa kể, dù đẳng cấp đã vươn lên tầm thế giới, Son chưa bao giờ tỏ thái độ kiêu ngạo hay lên tiếng nói về tài năng của bản thân, mà luôn khiêm tốn trước những thành tích mình đạt được. Rõ ràng, chẳng có điều gì để người ta ghét bỏ cầu thủ này cả.