Hướng ngủ tuổi Canh Ngọ liệu có giống với những cung mệnh khác hay không? Chúng có tuân thủ theo quy chuẩn theo phong thuỷ phương Đông hay không? Và chọn hướng giường ngủ nói riêng hay bài trí trong phòng ngủ nói chung cần chú ý những điều gì? Bài viết sau đây sẽ mang tới cho người tuổi Canh Ngọ 1990 những thông tin về vấn đề này.

Đôi điều về tuổi Canh Ngọ?

Tuổi Canh Ngọ là những người sinh năm 1990 và 1930, trong bài viết này sẽ chủ yếu phân tích tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990.

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ, có quẻ mệnh là Khảm thủy, Ngũ hành là Lộ Bàng Thổ (hay còn gọi là đất ngoài đường). Với Ngũ hành này, dù thuộc mệnh Thổ nhưng những người sinh năm 1990 lại không bị Mộc khắc (theo quan niệm của Ngũ hành), bởi vì cây cối không thể nào mọc ngay giữa đường, nên mệnh Mộc không chỉ không khắc được mà còn góp phần xây dựng sự phát triển cho Lộ Bàng Thổ.

Dựa theo Ngũ hành, Canh Ngọ hợp các hướng sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị lần lượt là hướng Bắc, Đông Nam, Đông và Nam.

Đồng thời, những người sinh năm 1991 khắc với các hướng ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hại lần lượt là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Để thử vận may mắn của mình, sao không thử tham khảo mơ thấy uống nước đánh con gì. Biết đâu được bạn sẽ trúng số lớn thì sao.

Kê giường ngủ hợp tuổi Canh Ngọ 1990 như thế nào?

Hướng ngủ tuổi Canh Ngọ mang đến nhiều điều tốt lành
Hướng ngủ tuổi Canh Ngọ mang đến nhiều điều tốt lành

Khi lựa chọn hướng phòng ngủ hoặc hướng giường ngủ cho tuổi Canh Ngọ 1990 có thể ưu tiên những hướng sau đây. Lựa chọn các hướng này có thể mang tới nhiều thuận lợi hơn trong phong thuỷ sử dụng.

Sinh Khí (Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài)

Thiên Y (Cải thiện sức khỏe, trường thọ)

Diên Niên (Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.)

Phục Vị (Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử).

Do vậy khi kê giường ngủ hợp tuổi 1990 Canh Ngọ nên ưu tiên các hướng như Bắc, Đông Nam, Đông hoặc Nam và hạn chế các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Để có được những thông tin này chúng gắn liền trực tiếp với phong thuỷ phương Đông với ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ.

Khi đã có hướng kê giường ngủ rồi thì có thể điều chỉnh tư thế ngủ theo hướng bên trên. Nếu như căn phòng của gia chủ không hỗ trợ kê giường ngủ với hướng như vậy thì đừng quá lo lắng. Khéo léo khắc phục bằng cách ngủ quay đầu theo những hướng được gợi ý cũng sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi.

Tuổi Canh Ngọ nên trang trí phòng ngủ như thế nào để hợp phong thủy?

Theo Ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, nên những người sinh năm Canh Ngọ phù hợp nhất với những màu sắc mệnh Hỏa như đỏ, cam… Nhưng vì là năm Canh Ngọ, chi Ngọ thuộc hành Hỏa nên Hỏa khí khá vượng, cần phải lưu ý trong việc chọn màu sắc, tránh trường hợp quá nhiều Hỏa khiến cho Thổ bị khô cằn, gia chủ trở nên nóng tính, dễ cáu gắt, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhà. Thay vào đó, những người Canh Ngọ có thể bổ sung thêm mệnh Thủy (có thể khắc chế được theo Ngũ hành – Thổ khắc Thủy) giúp cho đất ven đường bớt đi tình trạng khô cằn và bổ sung thêm dưỡng chất cho đất nhiều hơn. Vậy, để sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy nhất, ngoài việc chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Canh Ngọ phù hợp còn cần phải để ý đến các yếu tố màu sắc như: Chọn màu chủ đạo thuộc mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím nhưng nhạt hơn, bổ sung thêm màu xanh để tạo sự cân bằng hòa hợp.

Mời bạn tham khảo thêm tin bóng đá trong nước, quốc tế được cập nhật liên tục 24/24h hàng ngày nhanh chóng và đầy đủ nhất.