Liverpool đang thể hiện phong độ rất hủy diệt tại Premier League mùa này, nhưng lịch sử từng chứng kiến một đội bóng khác còn khủng hơn.

Tại Premier League mùa này, Liverpool vẫn chưa để thua một trận nào. Cụ thể sau 19 trận đã đấu, đoàn quân của HLV Klopp đã giành được 18 chiến thắng, hòa 1, ghi 47 bàn, lọt lưới 14 lần, giành 55 điểm và đang hơn nhóm bám đuổi ít nhất 13 điểm, dù vẫn còn 1 trận chưa đấu.

Đêm qua tại Anfield, Liverpool đã hoàn tất trận đấu cuối cùng trong năm 2019 khi tiếp đón các vị khách Wolverhampton Wanderers. Tuy đã gặp phải tương đối nhiều khó khăn, nhưng bằng bản lĩnh vốn có, Lữ Đoàn Đỏ vẫn biết khép lại trận đấu bằng chiến thắng ti so bong da hom nay 1-0 với pha lập công duy nhất của Sadio Mané.

Đây là một tỷ lệ rất cao, nhưng thực tế đó vẫn chưa phải là cao nhất trong lịch sử giải đấu số 1 nước Anh. Cụ thể vào năm 2005, NHM từng chứng kiến Chelsea sở hữu phong độ còn hủy diệt hơn khi giành trung bình 2.66 điểm/trận.

Liverpool khủng, nhưng không phải là nhất
Liverpool khủng, nhưng không phải là nhất

Kết quả bóng đá trực tuyến xét trong cả năm 2019, Liverpool đã giành được tổng cộng 98 điểm trong 37 trận tại Premier League. Trung bình mỗi trận, đoàn quân của HLV Klopp giành được 2.65 điểm.

Bước vào năm 2020, đối thủ “mở hàng” cho Liverpool trong năm mới sẽ là Sheffield United. Đây hứa hẹn sẽ là một trận đấu không dễ dành cho The Kop, khi Sheffield United cũng đã tạo được đôi chút bất ngờ trong giai đoạn lượt đi với việc đang giữ vị trí thứ 8 trên BXH. Thậm chí thời điểm đó, đoàn quân của Jose Mourinho còn thi đấu nhiều hơn Liverpool hiện tại 1 trận.

Báo thể thao chia sẻ một điều thú vị ở đây, là cũng vào thời điểm này cách đây 9 năm, cụ thể vào ngày 29/12/2010, Liverpool cũng đã có một trận đấu với Wolves tại Anfield. Khi đó, The Kop đã phải nhận thất bại 0-1, để rồi rơi xuống tận vị trí thứ 12 và chỉ còn hơn nhóm cầm đèn đỏ 3 điểm.