Vào một đêm mùa đông lạnh lẽo năm 1994, một người phụ nữ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sức khỏe nguy cấp. Thời điểm đó, chẳng ai có thể nghĩ rằng cô chính là nguyên nhân của hàng loạt điều bí ẩn xảy đến với sức khỏe của 23 nhân viên y tế trong kíp trực ngày hôm đó.

Ca cấp cứu trong đêm và người phụ nữ với sức khỏe nguy kịch mang “máu độc”

20h15 ngày 19/2/1994, bệnh viện General Hospital thuộc thành phố Riverside, bang California, Mỹ, tiếp nhận trường hợp bệnh nhân là Gloria Ramirez (31 tuổi) bị ung thư cổ, nhịp tim chậm và có biểu hiện khó thở khi được đưa vào phòng cấp cứu.

sức khỏe
        Người phụ nữ mang “máu độc” Gloria Ramirez là một trong những bí ẩn lớn của ngành y học.

Khi các y tá chạy đến bên Gloria, họ nhận ra rằng cô có những biểu hiện rất lạ, thần trí mơ màng, nhịp tim cực cao, nhiều biểu hiện sức khỏe ở những bệnh nhân cao tuổi.

Các bác sĩ sau đó đã tiêm cho Gloria các chất valium, versed vad ativan để cô an thần, họ còn dùng cả lidocaine để làm tăng nhịp tim. Thế nhưng tất cả các biện pháp dường như không có tác dụng, các bác sĩ phải dùng đến sốc điện để kích thích nhịp tim.

Từ đây, hàng loạt điều kỳ lạ mà đến nay chưa ai giải thích được đã xảy ra.

Khoảnh khắc sau khi sốc điện cho Gloria Ramirez là lúc người ta nhìn thấy một lớp dịch lỏng giống như dầu nhờn bao phủ cả cơ thể và mùi amoniac kỳ lạ bốc ra từ máu của nữ bệnh nhân.

sức khỏe
                     Các nhân viên y tế bị ngất xỉu hàng loạt sau khi tiếp xúc với bệnh nhân

Khi nữ y tá Susan Kane cố gắng lấy mẫu máu của bệnh nhân để đem đi xét nghiệm, cô nhận thấy những hạt lạ đang trôi nổi trong máu của Gloria. Trước khi kịp báo cáo bất cứ điều gì, Susan bỗng nhiên ngất đi. Sau đó, bác sĩ Julie Gorchynski cũng ngất xỉu theo và cuối cùng, nhân viên hồi sức Maureen Welch cũng y như vậy.

23 người trong số 34 nhân viên y tế làm nhiệm vụ đêm đó cũng bắt đầu có các triệu chứng lạ và 5 người buộc phải nhập viện để điều trị. Nhận ra điều kỳ lạ ở phòng cấp cứu, lãnh đạo bệnh viện quyết định cách ly phòng bệnh, di tản hết nhân viên y tế ra ngoài, chỉ để lại những bác sĩ giỏi nhất, nhiều kinh nghiệm nhất để cứu chữa.

Tuy nhiên, vào lúc 20h45, Gloria Ramirez đã qua đời do suy thận.

Nỗ lực đi tìm lời giải

Ngay sau khi Gloria tử vong, BV yêu cầu kiểm tra thanh lọc khuẩn không khí, ngăn không cho bất kỳ chất nguy hiểm nào phán tán. Sở Y tế bang California đã cử người đến điều tra làm rõ sự việc.

Theo đó, 34 nhân viên, bác sĩ có mặt trong ca cấp cứu tối ngày 19/2 đều có những triệu chứng như chóng mặt, hoa mắt, khó thở và buồn nôn. Những người trực tiếp chạm vào cơ thể của Gloria Ramirez có xu hướng bị nặng hơn, họ bị ngất và phải nhập viện điều trị.

Toàn bộ nhân viên y tế và các bác sĩ được tiến hành xét nghiệm máu. Kết quả cho thấy, máu của họ hoàn toàn bình thường. Trong khi đó, kết quả xét nghiệm máu của nạn nhân lại khiến các bác sĩ không khỏi kinh ngạc, mẫu máu của Gloria Ramirez xuất hiện những sợi trông giống như tơ làm giấy.

Rất nhiều giả thuyết sau đó đã được đưa ra, sau tin tức về sự việc

Một số nhà khoa học tin rằng những sự kiện y học bí ẩn trong BV General Hospital thực chất là do toàn bộ ê-kip ca cấp cứu ngày 19-2 mắc phải triệu chứng “rối loạn phân ly tập thể” nên đã tưởng tượng ra các dấu hiệu kỳ lạ trên cơ thể bệnh nhân.

Số khác lại tin rằng sự pha trộn giữa các loại thuốc được sử dụng trong phòng cấp cứu đã dẫn đến hiệu ứng phụ tới toàn bộ e-kip cấp cứu ngày hôm đó.

Bên cạnh đó, những người tin vào các hiện tượng siêu nhiên cho rằng, khả năng cao là nữ bệnh nhân Gloria Ramirez đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc và tiêm chất lạ vào cơ thể để thử nghiệm.

Tuy nhiên, các giả thuyết này đều nhanh chóng bị bác bỏ.

Sau sự kiện kì bí đó, phía bệnh viện đã điều động nhóm chuyên gia nghiên cứu các chất liệu nguy hiểm kiểm tra không khí. Nhóm này phát hiện ra rằng Gloria đã dùng dimethyl sulfoxide thay thế cho thuốc giảm đau, chính vì vậy mà dầu tiết ra khắp cơ thể và sinh ra những vật thể nổi – được cho là tinh thể của thuốc – trong máu cô.

Tuy nhiên, cho đến ngày nay, không ai biết vì sao trường hợp của Gloria lại có thể ảnh hưởng đến nhiều người khác như vậy.