Hồng ngâm là loại hoa quả được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những sai lầm khi ăn hồng ngâm dưới đây, kéo gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người bị dạ dày không nên ăn hồng ngâm

Những người bị đau dạ dày không nên ăn loại quả này, vì quả hồng có vị chát. Nếu những người mắc viêm loét dạ dày ăn nhiều sẽ kết tụ dưới tác dụng của axit dạ dày. Theo đó là những khối kết tụ này không xuống được ruột non thông qua môn vị, sẽ lưu lại trong dạ dày khiến bệnh càng trầm trọng hơn.

Những sai lầm khi ăn hồng ngâm gây hại đến sức khỏe
Những sai lầm khi ăn hồng ngâm gây hại đến sức khỏe

Theo tin tức sức khỏe Gig.vn cập nhật, thì đây là một trong những sai lầm khi ăn hồng ngâm nhiều người thường mắc phải, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Ngoài ra, những người bị tắc ruột, có tiền sử bị tắc ruột.  Nếu ăn nhiều hồng quá có thể gây biến chứng hoại tử ruột, thủng ruột, viêm màng bụng… gây nguy hiểm đến tính mạng.

Kiêng kỵ hồng ngâm nếu bị tiểu đường

Những sai lầm khi ăn hồng ngâm là người mắc bệnh tiểu đường. Do đó cần kiêng kỵ ngay loại quả này, bởi trong quả hồng có vị ngọt, chứa nhiều đường. Nếu ăn nhiều ăn rất dễ bị hấp thụ, khiến đường huyết tăng lên. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là những người kém kiểm soát đường huyết là vô cùng có hại.

Người dễ bị tiêu chảy nên tránh xa hồng ngâm

Một trong những sai lầm khi ăn hồng ngâm là, khi cơ thể chúng ta dễ mắc các căn bệnh đi ngoài, tiêu chảy. Không nên ăn hồng ngâm vì trong quả hồng có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt khứ táo vì vậy những người bị tiêu chảy không được ăn. Người bị cảm lạnhQuả hồng có tính hàn, không phù hợp với người bị cảm lạnh và suy nhược cơ thể.

Gây hại cho những người thiếu máu 

Cũng cần chú ý về những sai lầm khi ăn hồng là đối với những người bị thiếu máu. vì hàm lượng tanin cao có thể gây ức chế quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Người có hệ tiêu hóa kém, người già, người cao tuổi, người thường xuyên bị táo bón cũng không nên ăn loại quả này tránh gây hại nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe.

Những sai lầm khi ăn hồng ngâm cần lưu ý, kẻo gây nguy hại đến tính mạng
Những sai lầm khi ăn hồng ngâm cần lưu ý, kẻo gây nguy hại đến tính mạng

Xem thêm tin y dược khác: Thuốc Fulvestrant điều trị bệnh ung thư vú tiến triển tại chỗ hoặc di căn rất hiệu quả.

Hồng ngâm gây hại cho đường ruột

Hồng ngâm gây hại cho hệ tiêu hóa, đường ruột bởi thành phần của quả hồng còn có chứa chất tannin – chất chát và chất pectin. Do đó, Khi ăn hồng xanh hoặc độ chín chưa tới, người ăn thường thấy có vị chát. Tannin và pectin là những chất làm săn niêm mạc ruột, ảnh hưởng nhu động ruột.

Ngoài ra, khi bạn mắc những căn bệnh về đường ruột, dễ khiến đầy bụng, khó tiêu, thậm chí còn có cảm giác buồn nôn, nôn mửa… Một trong những sai lầm khi ăn hồng là bạn Ăn quá nhiều, sẽ vón lại, tạo thành khối bã ở khu vực ruột non, dễ dẫn đến tắc ruột gây hại đến sức khỏe của bạn.